Ẩn Ngôn của Đức Baha’u'llah

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2180 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

1.- HỠI CON CỦA TINH THẦN!

Lời Ta khuyên nhủ trước tiên là: Hãy có một tâm hồn tinh khiết, hòa ái và trong sáng, để cho nó thành một lãnh vực vạn cổ, bất diệt và vĩnh cửu.


2.- HỠI CON CỦA TINH THẦN!

Dưới mắt Ta, đều đáng yêu quí nhất là Công bằng; đừng xa rời nó nếu ngươi khao khát Ta, đừng hững hờ với nó để cho Ta tin cậy. Nhờ sức nó, ngươi sẽ nhìn thấy với chính mắt mình, chứ không phải bằng mắt kẻ khác; sẽ hiểu biết do chính trí tuệ của mình, chứ không qua trí tuệ của kẻ láng giềng. Hãy suy gẫm điều đó trong tâm tư ngươi, cho biết bổn phận ngươi phải thế nào. Công bằng quả thực là món quà Ta ban cho ngươi, nó biểu hiện tấm lòng sủng ái của Ta. Hãy đặt nó trước mắt ngươi.


3.- HỠI CON CỦA LOÀI NGƯỜI!

Khi còn ẩn tàng trong bản thể vĩnh cửu và trong tinh hoa vạn cổ hằng tại của Ta, Ta đã biết tình yêu của Ta đối với ngươi; vì vậy Ta đã tạo ra ngươi, đã khắc cẩn vào ngươi hình ảnh của Ta và đã khải lộ cho ngươi vẻ đẹp của Ta.


4.- HỠI CON CỦA LOÀI NGƯỜI!

Ta yêu thích sự tạo sinh ra ngươi, do đó Ta đã tạo ra ngươi. Vậy hãy kính yêu Ta, để Ta nhìn nhận ngươi và ban cho tâm hồn ngươi tinh thần của sự sống.


5.- HỠI CON CỦA SINH TỒN!

Hãy yêu Ta, để Ta yêu ngươi. Nếu ngươi không yêu Ta, thì tình yêu của Ta không thể nào đến với ngươi được. Hãy thức ngộ điều đó, hỡi kẻ tôi tớ của Ta.


6.- HỠI CON CỦA SINH TỒN!

Thiên đường của ngươi là tình yêu của Ta; cư thất của ngươi ở trên trời, ấy là sự hội ngộ cùng Ta. Hãy vào đó và đừng chần chờ nữa. Đó là điều đã được tiên liệu cho ngươi trong cõi tối thượng và nơi ngự trị cao cả của Ta.


7.- HỠI CON CỦA LOÀI NGƯỜI!

Nếu ngươi yêu Ta, thì hãy lánh xa tự ngã; nếu ngươi muốn làm cho Ta vui thú, thì đừng lo đến sự vui thú của ngươi; có thế thì ngươi mới có thể chết trong Ta và Ta sẽ sống vĩnh viễn trong ngươi.


8.- HỠI CON CỦA TINH THẦN!

Ngươi sẽ không khi nào được thanh thản trừ khi biết đoạn tuyệt với bản thân để quay về với Ta. Bởi ngươi có bổn phận đạt đến vinh quang nhân danh Ta, chứ không phải vì chính ngươi; đặt lòng tin nơi Ta, chứ không phải vào ngươi, vì Ta chỉ muốn được yêu mến duy nhất và trên tất cả.


9.- HỠI CON CỦA SINH TỒN!

Tình yêu của Ta là thành trì kiên cố của Ta; kẻ nào vào đó sẽ được an toàn; ai lánh xa sẽ chắc chắn lạc đường và bị diệt vong.

 

10.- HỠI CON CỦA NGÔN NGỮ!

Ngươi là thành trì kiên cố của Ta; vào đó đi, cho được an toàn. Tình yêu của Ta ở trong ngươi, hãy thức ngộ điều đó thì sẽ thấy Ta ở gần kề ngươi.


11.- HỠI CON CỦA SINH TỒN!

Ngươi là ngọn đèn của Ta, và ánh sáng của Ta ở trong ngươi. Hãy nhờ nó chiếu sáng cho ngươi và đừng đi tìm ai khác hơn Ta. Bởi vì Ta đã tạo ra ngươi sung mãn và ban cho ngươi vô lượng ân huệ.


12.- HỠI CON CỦA SINH TỒN!

Ta đã tạo ra ngươi với bàn tay vạn năng và với ngón tay đầy uy lực của Ta; và Ta đã đặt vào ngươi tinh hoa ánh sáng của Ta. Ngươi hãy hài lòng với điều đó và đừng đòi hỏi gì khác nữa, vì tác phẩm của Ta là hoàn hảo và mệnh lệnh của Ta phải được tuân tùng. Đừng hỏi gì về điều ấy và đừng có bụng hoài nghi.


13.- HỠI CON CỦA TINH THẦN!

Ta tạo nên ngươi giàu có, tại sao ngươi lại trở nên suy bại nghèo nàn? Ta tạo nên ngươi cao quí, tại sao ngươi trở thành hèn hạ? Ta đem ngươi ra đời từ tinh hoa tri thức, sao ngươi còn đi tìm ánh sáng hiểu biết nơi người khác ngoài Ta? Ta nặn nên ngươi với chất liệu tình yêu, sao ngươi lại băn khoăn vì kẻ khác? Hãy quay mắt nhìn vào chính ngươi rồi ngươi sẽ thấy Ta đứng trong ngươi, đầy uy quyền, vĩ đại và tự tồn.


14.- HỠI CON CỦA LOÀI NGƯỜI!

Ngươi là nơi ngự trị của Ta và nơi ngự trị của Ta không bị hủy hoại, vậy tại sao ngươi lại sợ mình bị lâm diệt như thế? Ngươi là ánh sáng của Ta, và ánh sáng của Ta không bao giờ tắt, tại sao ngươi sợ phải tức tuyệt? Ngươi là vinh quang của Ta, và vinh quang của Ta không bao giờ tàn; ngươi là cẩm bào của Ta, và cẩm bào của Ta không bao giờ sờn cũ. Vậy hãy nương náu trong tình kính ái của ngươi đối với Ta, rồi ngươi sẽ gặp Ta trong cõi vinh quang.

15.- HỠI CON CỦA NGÔN NGỮ!

Hãy hướng về Ta và từ bỏ mọi sự ngoài Ta; bởi vì uy quyền của Ta là vĩnh cửu và nơi ngự trị của Ta là bất diệt. Nếu ngươi đi tìm ai khác ngoài Ta, thực ra, nếu ngươi đi tìm vũ trụ trọn đời, sự tìm tòi của ngươi cũng là vô bổ.


16.- HỠI CON CỦA ÁNH SÁNG!

Hãy quên tất cả đi, trừ ra Ta, và hãy cảm thông với tinh thần của Ta. Đó là chỗ thiết yếu trong lệnh truyền của Ta, vậy ngươi hãy tuân tùng.


17.- HỠI CON CỦA LOÀI NGƯỜI!

Hãy hài lòng với Ta, và đừng đi tìm ai khác để giúp ngươi. Vì không ai khác ngoài Ta đủ sức giúp ngươi.


18.- HỠI CON CỦA TINH THẦN!

Đừng đòi hỏi Ta điều gì mà Ta không muốn ngươi có và hãy mãn nguyện với những gì mà Ta đã quyết định cho ngươi, bởi đó là điều lợi ích cho ngươi nếu ngươi hài lòng.


19.- HỠI CON CỦA THỊ KIẾN TUYỆT KỲ!

Ta đã tiếp vào trong mình ngươi hơi thở của Thánh linh Ta, để ngươi trở thành người yêu của Ta. Sao ngươi lại bỏ Ta và đi tìm một người yêu khác?


20.- HỠI CON CỦA TINH THẦN!

Sự đòi hỏi của Ta đối với ngươi thật là lớn lao và không thể bỏ quên được. Ân huệ Ta ban cho ngươi thật là bao la và không thể che lấp được. Tình yêu của Ta đã chọn lòng ngươi làm nơi ngự trị, nó không thể bị giấu kín được. Ánh sáng của Ta chói lọi nơi ngươi và không thể nào lu mờ được.