Kinh Cầu nguyện và suy tưởng do Đức BAHA’U’LLAH mặc khải (1)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2011 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Kinh Cầu nguyện và suy tưởng


I

Kinh Cầu nguyện và suy tưởng do Đức BAHA’U’LLAH mặc khải (1)Vinh Quang thay, Đấng Tối cao, Đấng Thượng Đế cuả con! Tất cả những người có huệ giác đều tin nhận quyền tối thượng của Ngài, sự ngự trị của Ngài; tất cả các linh nhãn đều nhận thức được sự kỳ diệu của thiên uy Ngài và quyền năng toàn thắng của uy lực Ngài. Gió tai ương không thể ngăn những người vui hưởng sự kề cận Ngài hướng mặt về chân trời vinh quang của Ngài, và bão thử thách không sao cuốn trôi hoặc cản trở những người toàn tâm phục tùng ý chí Ngài đến gần triều đường của Ngài.

 

Ngọn đèn tình yêu của Ngài như thể đang bừng cháy trong tim họ, và ánh sáng hiền dịu của Ngài chói lọi trong lòng họ. Tai hoạ không sao tách tôi con Ngài ra khỏi Chánh Đạo của Ngài, và những thăng trầm của thời vận không bao giờ ngăn được tín dân tìm kiếm sự hài lòng của Ngài.

 

Lạy Thượng Đế của con, bởi những tín dân ấy và bởi tiếng thổn thức thoát ra từ tâm hồn các nô bộc do phải xa cách Ngài, con cầu xin Ngài che chở cho tín dân được bình an trước ác tâm của những kẻ thù Ngài, và nuôi dưỡng linh hồn tín dân bằng những điều Ngài đã an bài cho các con thương yêu của Ngài, là những người không hề biết sợ sệt và sẽ không bao giờ còn rơi vào cảnh phiền muộn.

 

II

 

Đáng chúc tụng thay Đấng Tối cao, Đấng Thượng Đế cuả con! Bởi các dấu hiệu của Ngài vốn bao trùm toàn thể tạo vật, bởi ánh sáng thánh nhan của Ngài hằng soi sáng tất cả những ai ở trên trời và dưới đất, bởi lượng khoan dung của Ngài vượt trên toàn thể tạo vật, và bởi hồng ân Ngài đã thấm nhuần cả vũ trụ, con cầu xin Ngài phá bỏ những bức màn đã ngăn cách con với Ngài, để con có thể tiến nhanh tới Nguồn mạch sự cảm ứng hùng vĩ của Ngài,  tới chốn Bình minh Mặc khải của Ngài và ân đức phong phú của Ngài, đắm mình trong đại dương sự kề cận và sự hài lòng Ngài.

 

Lạy Thượng Đế của con, xin đừng để con chịu mất phần tri thức về Ngài trong những ngày của Ngài, và xin đừng khước từ con chiếc áo dắt dẫn của Ngài. Xin  cho con được uống trong dòng sông sinh tồn thực sự, mà các mạch nước tuôn ra từ Thiên đàng (Ridvan), nơi thiết lập ngôi báu Thánh Danh của Ngài là Đấng Đại khoan dung, để mắt con được mở ra, mặt con được chiếu sáng, tâm tư con được yên ổn, hồn con được giác ngộ, và bước chân con được vững vàng.

 

Bởi quyền năng đầy uy lực của Ngài hằng chế ngự tất cả chúng sinh, bởi động năng của Ý chí Ngài, tư muôn đời Ngài là Đấng an bài mọi sự. Ơ  trên trời cũng như ở dưới đất, không gì có thể cản trở sự hoàn thành mục đích của Ngài. Thế nên, lạy Thượng Đế của con, bởi lượng từ bi và đức khoan dung của Ngài, xin Ngài tha thứ cho con và khiến tai con được nghe những giai điệu ngọt ngào do đàn chim hót ngợi ca Ngài, trên những cành cây thống nhất của Ngài.


Ngài  là Đấng Ban phát Kỳ diệu, Đấng Hằng Tha thứ, Đấng Đại Từ bi.


Nguyên tác: Prayer and Meditations

Nhà Xuất bản Baha’i

Wilmette, Illinois, 1962

E-Ba dịch sang tiếng Việt