Kinh Cầu nguyện và suy tưởng do Đức Baha'u'llah mặc khải (2)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2301 | Cật nhập lần cuối: 4/5/2018 9:38:06 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Kinh Cầu nguyện và suy tưởng

III

Vinh quang thay, lạy Đấng Tối cao, Đấng Thượng Đế cuả con! Bởi Đấng là Tối Đại Danh của Ngài, Đấng phải chịu muôn vàn đớn đau nhức nhối gây ra bởi những phần tử chối bỏ chân lý của Ngài, Đấng bị vây phủ bởi bao nỗi phiền muộn mà không lưỡi nào mô tả xiết, con khẩn cầu Ngài cho phép con tưởng nhớ tới Ngài và chúc tụng Ngài, trong những ngày khi mà tất cả đều rời xa vẻ mỹ lệ của Ngài, đã bài bác Ngài, và ngạo mạn xa lánh chính Đấng Mặc khải Chánh Đạo của Ngài. Lạy Thượng Đế của con, không ai có thể giúp Ngài ngoại trừ chính Ngài, và không có quyền lực nào cứu Ngài ngoại trừ quyền lực của Ngài.

Con cầu xin Ngài giúp con bám chắc vào tình yêu của Ngài và tưởng nhớ tới Ngài. Đây quả là điều hợp với khả năng của con, và Ngài là Đấng biết rõ mọi sự nơi con. Quả thực, Ngài là Đấng biết hết mọi sự, và truyền đạt tất cả. Lạy Thượng Đế của con, xin đừng khước từ con vẻ huy hoàng của thánh nhan Ngài, mà hào quang đã rọi sáng cả thế giới. Không có Thượng Đế nào khác ngoài Ngài, Đấng Đại Quyền uy, Đấng Toàn vinh, Đấng Hằng Tha thứ.

IV

Cao cả thay danh Ngài, lạy Chúa, Đấng Thượng Đế của con! Ngài quả là Đấng mà muôn loài phải tôn thờ, và là Đấng không thờ ai cả, Ngài là Đấng Chúa của muôn loài và không tùy thuộc ai cả. Ngài muốn tỏ cho loài người biết Ngài; vì vậy, bằng một lời phán ra từ linh khẩu của Ngài, Ngài đã làm cho vạn vật hiện hình và tạo dáng vũ trụ. Không có Thượng Đế nào khác ngoài Ngài, Đấng Tạo hình, Đấng Sáng lập, Đấng Toàn năng, Đấng Đại Quyền uy.

Bằng chính lời chiếu rọi trên chân trời ý chí của Ngài, con cầu xin Ngài cho con được uống no nê dòng sinh thủy mà Ngài đã dùng để làm sống động con tim các tuyển dân của Ngài và vực dậy linh hồn những ai kính yêu Ngài, để con có thể hoàn toàn hướng mặt về Ngài, bất cứ lúc nào và bất cứ trong hoàn cảnh nào.

Ngài là Đấng Thượng Đế quyền uy, vinh quang và từ bi. Không có Thượng Đế nào khác ngoài Ngài, Đấng Cai quản Tối cao, Đấng Toàn vinh, Đấng Toàn tri.

V

Lạy Thượng Đế của con, Danh Ngài thật đáng ca tụng! Ngài thấy con chịu sự kìm tỏa trong móng vuốt của kẻ áp bức. Mỗi khi con quay về bên phải, con nghe tiếng kêu khóc của những người thân thiết với Ngài mà kẻ phản trắc đã cầm giam họ vì họ tin nơi Ngài và nơi các dấu hiệu của Ngài, vì họ hướng mặt về chân trời ân phúc của Ngài và về lượng từ ái của Ngài. Và khi con quay về bên trái, con nghe tiếng la ó của những kẻ làm ác, họ không tin nơi Ngài và nơi các dấu hiệu của Ngài, họ kiên trì gắng sức dập tắt ánh sáng ngọn đèn của Ngài đã toả hào quang của chính Bản thể Ngài lên muôn loài ở trên trời và muôn loài ở dưới đất.

Lạy Thượng Đế của con, trái tim của các tuyển dân Ngài tan nát vì phải xa cách Ngài, và linh hồn những người thân yêu của Ngài bị thiêu đốt bởi lửa khát khao tìm kiếm Ngài trong những ngày của Ngài. Lạy Ngài là Đấng tạo nên các cõi trời và là Đấng Chúa của tất cả các danh, bởi Bản thể rạng ngời tột cùng của Ngài, và bởi Đấng Tưởng nhớ tối cao và toàn vinh của Ngài, con cầu xin Ngài ban xuống cho những người thân yêu của Ngài điều gì thu hút họ đến gần Ngài, và giúp họ nghe được lời phán của Ngài.

Lạy Thượng Đế của con, bằng bàn tay quyền uy thiên thượng, xin Ngài xé bỏ bức màn vọng tưởng, để cho những người toàn tâm sùng kính Ngài được thấy Ngài ngự trên ngôi uy nghi của Ngài, và mắt của những người tôn thờ sự thống nhất của Ngài được vui thoả trước vẻ huy hoàng vinh quang của thánh nhan Ngài. Lạy Thượng Đế của con, cửa hy vọng đã đóng lại trước tấm lòng của những người khao khát gặp Ngài! Ngài đang giữ các chià khóa trong tay, xin Ngài hãy mở những cánh cửa ấy bằng quyền năng sức mạnh của Ngài và bằng quyền tối thượng của Ngài. Ngài có quyền năng làm điều Ngài thích. Quả thật, Ngài là Đấng Toàn năng, Đấng Ban phúc.

Nguyên tác: Prayer and Meditations

Nhà Xuất bản Baha’i, Wilmette, Illinois, 1962

E-Ba dịch sang tiếng Việt