Đại diện Hội đồng Tinh thần TG Baha'i thăm Dòng thánh Phaolô

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2869 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Sáng ngày 26.3.2013, đại diện Hội đồng Tinh thần Tôn giáo Baha’i Việt Nam đã đến thăm Hội Dòng nữ tu thánh Phaolô thành Chartres và giới thiệu về tôn giáo này với các nữ tu sinh viên.

 

Đại diện Hội đồng Tinh thần TG Baha'i thăm Dòng thánh Phaolô

Bạn Nguyễn Thị Mai giới thiệu về các Đền Thánh của tôn giáo Baha'i trên thế giới

Ông Nguyễn Đình Thỏa, đại diện Hội đồng Tinh thần Baha’i cùng hai đồng đạo đã giới thiệu về lịch sử và niềm tin tôn giáo Baha’i. Các đền thánh và thánh địa gắn liền với lịch sử phát triển đạo Baha’i được trình bày sinh động qua các đoạn phim tư liệu cùng những diễn giải của vị diễn giả.

 

Sinh hoạt này nằm trong khuôn khổ khóa Thần học về các tôn giáo của Học viện liên tỉnh Dòng thánh Phaolô thành Chartres, giúp các học viên có cơ hội tìm hiểu và đối thoại với tín đồ các tôn giáo đang có mặt tại Việt Nam.


Đại diện Hội đồng Tinh thần TG Baha'i thăm Dòng thánh Phaolô

Ông Nguyễn Đình Thỏa - Tổng Thư ký Hội đồng Tinh thần Tôn giáo Baha'i Việt Nam

 

Sau buổi nói chuyện, phái đoàn tôn giáo Baha’i đã được các nữ tu sinh viên hướng dẫn đi thăm nhà truyền thống của Dòng thánh Phaolô, để hiểu qua lịch sử 153 năm hình thành và phát triển của Hội Dòng tại khắp 3 miền Việt Nam.

 

Kết thúc buổi gặp mặt, các nữ tu chia tay quý bạn đạo Baha’i với nhiều kiến thức mới mẻ về một tôn giáo có những giáo lý ít nhiều tương đồng với Công giáo, cùng những hoạt động phát triển cộng đồng nhân loại rất đáng khích lệ. Hẹn gặp gỡ nhau trong một dịp gần nhất.


Ban MVĐTLT