Thủ tướng Singapore tôn vinh kỷ niệm 200 năm Giáng sinh Đức Baha'u'llah

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2081 | Cật nhập lần cuối: 8/22/2017 10:50:55 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Thủ tướng Singapore tôn vinh kỷ niệm 200 năm Giáng sinh Đức Baha'u'llahKhi kỷ niệm Giáng sinh 200 năm của Đức Baha'u'llah đến gần các nhà lãnh đạo trên thế giới từ cấp quốc tế đến địa phương đang tôn vinh cơ hội quan trọng này với những lời bày tỏ lòng tôn kính đặc biệt.

Gần đây, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong) đã gửi thông điệp đến cộng đồng Baha'i của đất nước ông:

Trong thông điệp ngày 31 tháng 7 năm 2017 Thủ tướng nói "Giáo lý của Đức Baha'u'llah về sự thống nhất và hòa bình là những giá trị được trân trọng trong xã hội đa chủng tộc và đa tôn giáo của chúng ta, Tôi hân hoan rằng cộng đồng Tôn giáo Baha'i đang hoạt động tích cực trong các hoạt động liên tôn giáo, và tiếp tục thúc đẩy sự hiểu biết, đối thoại và tương tác giữa những người từ các tôn giáo khác nhau. "Thông điệp nói tiếp" Những nỗ lực của Quý vị tiếp tục trên con đường phụng sự nhằm củng số sự kính trọng lẫn nhau trong một xã hội đa tôn giáo và đang thúc đẩy sự hòa hợp trong xã hội Singapore.”

Việc bày tỏ lòng tôn kính của Thủ tướng là một trong số những nhà lãnh đạo mà cộng đồng Baha'i đã nhận được trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, để vinh danh các lễ kỷ niệm 200 năm sắp tới, các quan chức cao cấp chính phủ, bao gồm Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và Ban Tôn giáo Chính phủ đã gặp các đại diện của cộng đồng Baha'i và đánh giá cao đóng góp của cộng đồng đối với sự phát triển của đất nước thông qua các hoạt động cải thiện điều kiện sống và thúc đẩy giáo dục. Kể từ khi thông điệp của Tổng thống Ấn Độ hồi đầu năm nay, những lời tôn vinh tương tự đã nhận được từ Phó Tổng thống và một số thành viên cao cấp khác của chính phủ cũng như Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ và các quan chức khác. Ở cấp địa phương, Hội đồng Thành phố Rosario, Argentina, đã thông qua một nghị quyết của chính phủ nhằm tôn vinh kỷ niệm hai trăm năm và công nhận Haifa là thành phố anh em. Tại Hoa Kỳ, thành phố Cambridge, Massachusetts, cũng đã thông qua một nghị quyết để tôn vinh Giáng sinh của Đức Baha'u'llah và thúc giục công dân của mình làm việc để thực hiện hòa bình, công lý và đoàn kết.

Dưới đây là toàn văn Thư chúc mừng:

Thủ tướng Singapore

THƯ CHÚC MỪNG

Chào mừng Cộng đồng Baha'i Singapore nhân dịp Giáng sinh 200 năm của Đức Baha'u'llah, Đấng Giáo Tổ của Tôn giáo Baha'i.

Các giáo lý về thống nhất và hòa bình của Đức Baha'u'llah là những giá trị được ấp ủ trong lòng của xã hội đa chủng tộc, đa tôn giáo của đất nước chúng tôi. Tôi rất phấn khởi rằng Cộng đồng Baha'i là một cộng đồng tích cực trong sự gắn kết giữa các tôn giáo và tiếp tục làm thăng tiến cho sự hiểu biết, đối thoại và tương tác lẫn nhau giữa dân chúng thuộc các tôn giáo khác nhau.

Những nỗ lực của Quý vị tiếp tục trên con đường phụng sự nhằm củng số sự kính trọng lẫn nhau trong một xã hội đa tôn giáo và đang thúc đẩy sự hòa hợp trong xã hội Singapore.

Mong rằng tất các đạo hữu Baha'i đạt được những điều tốt nhất nhân sự kiện này.

Ký tên: Lee Hsien Loong (Lý Hiển Long)
Ngày 31.7.2017

Nguồn: Cộng Đồng Tôn Giáo Baha'i Việt Nam