Bài phát biểu của đại diện PKTT Tam Tông Miếu nhân ngày QT Bệnh nhân 2012

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2861 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Bài phát biểu cảm tưởng nhân ngày Quốc tế các bệnh nhân 11.2.2012


·        Kính thưa Đại diện Hội Đồng Giáo Hoàng về Y tế,

·        Kính thưa Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, đức Cha phụ tá, Cha Tổng đại diện,

·        Kính thưa Đại diện các Tôn giáo bạn,

·        Kính thưa Đại diện Chánh quyền,

·        Kính thưa các Cha hạt trưởng, Trưởng ban mục vụ, Hội đồng mục vụ các giáo xứ,

·        Kính thưa toàn thể quý Đại biểu,

 

Bài phát biểu của đại diện PKTT Tam Tông Miếu nhân ngày QT Bệnh nhân 2012Hôm nay, tôi rất lấy làm vinh hạnh được đại diện cho Hội Thánh Minh Lý Đạo - Tam Tông Miếu được phát biểu trước quí vị nhân ngày Quốc Tế các bệnh nhân 11.02.2012.


Kính thưa quí vị,


Ngày 11.02.2012, là ngày Quốc Tế các bệnh nhân nhưng cũng là ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức lần đầu tiên. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng nhau nguyện cầu với Đức Mẹ xin Ngài ban bình an cho nhơn loại.


Tiêu ngữ của Hội Thánh Minh Lý Đạo – Tam Tông Miếu là Bình Đẳng - Cộng Tác - Hòa Ái.


Với tiêu ngữ như trên, ngay từ lúc sơ khai chùa Tam Tông Miếu đã dành một góc nhỏ gọi là Tặng Dược Thất, làm nơi chữa bịnh và phát thuốc cho đồng bào nghèo. Tặng Dược Thất chính là tiền thân của Phòng Khám Từ Thiện ngày hôm nay. Đó là một cách thể hiện lòng nhân, đem đến cho đồng bào những chăm sóc y tế cần thiết.


Phòng Khám Từ Thiện tại số 82 CaoThắng Q.3 ngày hôm nay được hình thành là do sự cộng tác của nhiều Bác Sĩ, Lương Y, Nữ tu, nhân viên thiện nguyện và nhất là các nhà hảo tâm đến từ các tôn giáo khác nhau nhưng cùng một mục đích là phụng sự nhơn sanh.  Trong việc làm này, chúng tôi cảm nhận được rằng cùng hướng tình thương để giúp đời, nên chúng tôi gần nhau hơn.


Phòng Khám Từ Thiện, tương tự như người cha trong dụ ngôn Tin Mừng (x.Lc 15:11-32), không đóng cửa lòng mình đối với bất kỳ con cái nào của Ngài, phòng khám Từ Thiện đón nhận tất cả bịnh nhân mong được chữa lành mà không phân biệt vì đức Jesus đã nói : “Cứ gỏ cửa sẽ mở”   “đức tin của con đã cứu con”.


Kính thưa quý vị,


Đêm nay là lúc cho toàn thể chúng ta cùng nhìn lại thế giới mình đang sống. Thế giới này còn quá nhiều người đói, nghèo, bất hạnh đang cần đến chăm sóc về vật chất và tinh thần, còn quá nhiều bệnh nhân đang ở ranh hạn giữa sống và chết đang cần đến sự an ủi về thể xác lẫn tâm hồn. Họ cần đến chúng ta, người anh, chị hay em của họ.


Nhưng việc xoa dịu, an ủi người đau không thể chỉ là việc làm của một cá nhân, một tổ chức, một tôn giáo mà phải là sự hợp tác giữa tất cả mọi người. Tham gia việc xoa dịu nỗi đau thể xác và tinh thần,  mang tình thương và Lẽ Thật, đức tin và niềm hy vọng cho những anh chị em yếu đuối, bịnh hoạn, là thực hiện nhiệm vụ do đấng Thượng Đế tối cao đã trao cho chúng ta.


Cầu xin Thượng Đế và các Đấng Thiêng Liêng ban hồng ân cho chúng con được thêm nghị lực và niềm tin hiệp Nhứt.


Xin cám ơn sự chú ý lắng nghe của quí vị.


Rất Lòng Thành Tín,    Đại diện Hội Thánh Minh Lý Đạo - Tam Tông Miếu

---------------------

Mời quý vị xem video:


Chia sẻ của đại diện PK Từ Thiện -Tam Tông Miếu (10.2.2012)