Ban Thanh Thiếu Nhi Minh lý Thánh Hội tổng kết cuối năm

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3068 | Cật nhập lần cuối: 3/7/2016 2:16:03 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Ngày 27.1.2013 vừa qua, tôi được mời tham dự lễ tổng kết cuối năm 2012 của Ban Thanh Thiếu nhi Minh lý Thánh Hội.

Buổi họp mặt nhằm giúp nhóm Thanh Thiếu Nhi nhìn lại một năm hoạt động của mình. Khách quan mà nói, tôi thấy nhóm đánh giá cách rất chân thực các hoạt động của mình trong năm qua, không hề có chứng bệnh thành tích. Ban quản trị của Thánh Hội rất quan tâm tới những mầm xanh tương lai của Hội Thánh, như lời vị Tổng lý Tường Định nhắn nhủ với Thiếu Nhi: “các con là tương lai của đất nước và của Hội Thánh vì vậy phải ráng học văn hóa cho giỏi cũng như đến đây sinh hoạt, học tập về đạo để trở người có ích…” Ông nhấn mạnh việc thế hệ trẻ phát huy trí lực trong học tập để trở thành người tốt.

Một tập thể thanh thiếu nhi chỉ có khoảng 60 em cùng 15 người phụ trách, nhưng khối lượng công việc khá nhiều, và độ tuổi từ cấp một cho đến cấp ba. Các em không chỉ cư ngụ trên địa bàn Sài Gòn mà còn từ Long An lên nữa. Mỗi Chúa Nhật là dịp các em gặp nhau sinh hoạt về các kỹ năng trại, sơ cấp cứu, sinh hoạt giáo lý… điều đáng khâm phục là ban điều hành phát động phong trào Thiếu Nhi bỏ ống nuôi heo. Trong ngày tổng kết, buổi sáng các em đập heo rồi dùng số tiền tiết kiệm của mình đi giúp các trẻ mồ côi. Đây đúng là một thực hành giúp các em tập chia sẻ cho những người bạn kém may mắn hơn mình. Các hoạt động khác trong năm cũng nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho các em, như cắm trại, tổ chức tết Trung Thu, lễ Giáng sinh… Riêng các học sinh cuối cấp ba còn được hướng nghiệp. Tôi thấy rõ kết quả của các em khi nghe một phụ huynh lên phát biểu, cô cám ơn Hội Thánh đã tạo điều kiện cho hai con của cô được đến sinh hoạt. Các bé sau khi sinh hoạt với nhóm trở nên năng động hơn, ngoan hơn….

Hội Thánh cũng rất quan tâm khuyến khích các em trong học tập khi trao quà cho các em học giỏi, học khá. Có một quỹ khuyến học cho các em có hoàn cảnh khó khăn mà vẫn học tốt.

Buổi lễ được sinh động hơn với sự góp vui văn nghệ của các nhóm theo độ tuổi. các em biễu diễn thật hồn nhiên và đơn sơ, hay nhất là màn quảng cáo bán dưa hấu với khắc chữ trên dưa làm mọi người cười no bụng. Vâng nếu ai có nhu cầu mua dưa kèm khắc chữ xin đến 82 Cao Thắng nhằm ủng hộ các em, để các em có quỹ sinh hoạt trong năm.

Kết thúc buổi lễ, tôi ra về với một niềm vui khó tả. Đây là lần thứ hai tôi dược mời tham dự, mỗi lần đều để lại trong tôi một tình cảm thật đặc biệt với các em. Cảm phục những anh chị huynh trưởng có trách nhiệm đã âm thầm hy sinh thời gian, công sức của mình cho các em.

Cầu chúc cho các em trong năm mới này tràn đầy sức khỏe, niềm vui, học tập tốt và kiên trì rèn luyện với nhóm Thanh Thiếu Nhi Minh Lý Thánh Hội.

HV