Hội nghị Liên giao lần XII các Hội thánh và các tổ chức trong ĐĐTKPĐ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1960 | Cật nhập lần cuối: 3/29/2019 12:24:26 PM | RSS

Hội nghị Liên giao lần XII các Hội thánh và các tổ chức trong ĐĐTKPĐHội nghị lần thứ XII được tổ chức tại Tòa Thánh Ngọc Sắc - Hội Thánh Minh Chơn Đạo, ấp Xóm Sờ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vào ngày 16-17/02 Kỷ Hợi (21-22/03/2019).

Hội nghị lần thứ XII với sự hiện diện khoảng 600 đại biểu gồm quan khách chính quyền các cấp, tôn giáo bạn, chức sắc, chức việc và tín đồ của các Tổ chức Liên giao và các Hội thánh trong Đại đạo Tam kỳ Phổ độ (ĐĐTKPĐ): HT. Cao Đài Ban Chỉnh đạo, HT. Cao Đài Tiên Thiên, HT. Cao Đài Cầu Kho Tam Quan, HT. Truyền Giáo Cao Đài, HT. Cao Đài Bạch Y, HT. Cao Đài Chiếu Minh Long Châu, HT. Cao Đài Chơn Lý, HT. Cao Đài Cầu Kho Tam Quan, Giáo hội Cao Đài Việt Nam Bình Đức, Cao Đài Thượng Đế; Cao Đài Chiếu Minh Tam Thanh Vô Vi; Các Thánh Sở: Cơ quan Phổ Thông Giáo lý Đại Đạo, Cao Thượng Bửu Toà, Nam Thành Thánh Thất, cùng đại diện chức sắc Hội đồng Chưởng quản Hội thánh Lưỡng đài Cao Đài Minh Chơn Đạo về tham dự.

Đến tham dự Hội nghị XII có sự hiện diện của ông Vũ Chiến Thắng - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Đinh Quang Tiến - Vụ Phó vụ Cao Đài Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Lê Tấn Dũng Cục An ninh Nội Địa Bộ Công an, Chính quyền các cấp tỉnh Cà Mau, Phòng Nội vụ - Ban tôn giáo các tỉnh: Long An, Bến Tre, Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang và Tây Ninh cùng các chức sắc, chức việc các Hội thánh trong Tổ chức Liên giao và các tín đồ HT. Minh Chơn Đạo về tham dự hội nghị.

Mở đầu Hội nghị, Anh lớn Thái Tăng Tinh đọc diễn văn khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động Tổ chức Liên Giao trong 11 năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn hội nghị lần thứ XII phát huy tinh thần đoàn kết và sự yêu thương trong các Hội thánh và tổ chức trong ĐĐTKPĐ để hội nghị tại HT. Minh Chơn Đạo thành công tốt đẹp, cờ luân lưu được trao từ HT. Cầu Kho Tam Quan cho HT. Minh Chơn Đạo.

Trong buổi lễ chính quyền các cấp và tôn giáo bạn đã trao những lẳng hoa tươi thắm và các phần quà với lời chúc Hội nghị lần thứ XII thành công tốt đẹp.

Ông Vũ Chiến Thắng - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thay mặt cho chính quyền các cấp phát biểu, đánh giá cao hoạt động của Hội nghị Liên giao các tổ chức và các Hội thánh trong ĐĐTKPĐ 11 năm qua, ông mong muốn chức sắc lãnh đạo các Hội thánh và Tổ chức Cao Đài cùng toàn thể đạo tâm nam nữ trong ĐĐTKPĐ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo cho mỗi tín đồ để Tổ chức liên giao phát triển ngày càng lớn mạnh đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, làm cho dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ văn minh và hiện đại nghĩa tình như lời dạy của Bác Hồ: " Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công".

Thay mặt cho Ban tổ chức Hội nghị Liên giao lần thứ XII, Anh lớn Khai Pháp Ngô Thanh Diện Phó BTC hội nghị gởi lời cảm ơn đến quan khách chính quyền các cấp và tôn giáo bạn cùng toàn thể chức sắc chức việc các Tổ chức các Hội Thánh trong khối Liên Giao đã dành tình cảm, thời gian và công sức đóng góp cho hội nghị giúp Hội nghị lần thứ 12 tổ chức tại HT. Minh Chơn Đạo thành công tốt đẹp.

Cuối cùng là phần trao cờ luân lưu tổ chức Hội nghi lần thứ XII từ Anh lớn Phối Sư Ngọc Soi Thanh - HT. Cầu Kho Tam Quan cho Anh lớn Đầu Sư Thái Tăng Tinh - HT. Minh Chơn Đạo.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui chung của toàn đạo.

Nguồn: tapchiliengiaocaodai.org.vn


Hội nghị Liên giao lần XII các Hội thánh và các tổ chức trong ĐĐTKPĐ