Hội nghị quốc tế giữa Đại diện các Tôn giáo Thế giới và Đại lễ mùa hè Miroku của Oomoto giáo ở Kyoto, Nhật Bản

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1107 | Cật nhập lần cuối: 8/21/2017 9:35:04 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Nhân dịp sinh nhật của Đức ngài Onisaburo Deguchi, Đồng Giáo chủ sáng lập Oomoto Giáo và Đại lễ mùa Hè Miroku của Oomoto giáo, Nhật Bản, Nhân Loại Ái Thiện Hội (ULBA) Oomoto giáo đã tổ chức Hội Nghị Quốc Tế giữa Các Đại diện Tôn giáo Thế giới với chủ đề “Hướng đến ngày Hội Long Hoa” (Toward the Great Assembly of All Saints) và Đại lễ Mùa Hè Miroku của Oomoto Giáo từ ngày 5-7/8/2017 tại Thánh Địa của Oomoto giáo ở Kameoka, Kyoto, Nhật Bản.

Hội nghị lần này nhằm khẳng định lại lý tưởng của Nhân Loại Ái Thiện Hội (ULBA) về ước vọng hòa bình và hạnh phúc cho toàn nhân loại, về việc hợp tác giữa các tôn giáo để mang lại hòa bình cho thế giới, đồng thời chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Quốc tế lần thứ 2 của Nhân Loại Ái Thiện Hội Thái Lan được tổ chức vào đầu tháng 12/2017 tại Đại học Quốc gia Chulalongkorn, Bangkok.

Nhận lời mời của ông Yasuhiko Inagaki, Tổng Giám đốc Tổ Chức Nhân Loại Ái Thiện Hội, thuộc Oomoto giáo, Giáo hữu Thượng Cảnh Thanh, Trưởng ban Đại diện Hội thánh tại hải ngoại cùng 2 đạo hữu Nguyễn Tuấn Em và Lê Quốc Cường của Caodai TV đã tham dự Hội nghị này.

Hội nghị quốc tế giữa Đại diện các Tôn giáo Thế giới và Đại lễ mùa hè Miroku của Oomoto giáo ở Kyoto, Nhật Bản

Quang cảnh Hội nghị

Khoảng gần 200 khách mời đã đến tham dự Hội nghị, trong đó có tổng cộng 38 vị khách quốc tế, đại diện 11 tổ chức và tôn giáo đến từ 10 quốc gia khác nhau tham dự Hội nghị như Cao Đài ở Việt Nam, Tao Yuan ở Đài Loan, “Won” Phật Giáo (Won Buddhism) ở Hàn Quốc, Hồi giáo ở Syria, và tổ chức Nhân Loại Ái Thiện Hội ở Mongolia, Brazil, Nepal, Sri Lanka, Philippines và Thái Lan.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Eiichi Suzuki, Chủ tịch Nhân Loại Ái Thiện Hội kiêm Tổng Giám đốc Hành chánh Oomoto tại Kameoka đã thay mặt Đức Giáo chủ Oomoto giáo Kurenai Deguchi nhấn mạnh “Tất cả chúng ta đều là con cái của Thượng Đế. Chúng ta phải vượt qua hết tất cả các rào cản vô hình và hữu hình trên toàn thế giới, bỏ qua những sự khác biệt về quốc gia, dân tộc, đức tin và bản ngã để cùng đồng tâm xây dựng hòa bình cho nhân loại”.

Đại diện các tổ chức và tôn giáo khác đến từ 10 quốc gia cũng đã có bài phát biểu tham luận tại Hội nghị lần này, nhấn mạnh thế giới đang phải đối mặt với những thách thức to lớn về ô nhiểm môi trường, về sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, bùng nổ dân số, khủng hoảng lương thực, vệ sinh y tế, vũ khí hạt nhân và giải trừ quân bị. Để giải quyết tất cả những vấn đề này, các tổ chức và tôn giáo cần phải có chung một quan điểm và cùng nhau tìm ra giải pháp chung. Trong đó, tất cả chúng ta phải nhìn nhận rằng thế giới chỉ có thể có hòa bình vĩnh cửu, nhân loại được vui sống thuận hòa trên cơ sở yêu thương, hòa thuận như anh em một nhà.

Hội nghị quốc tế giữa Đại diện các Tôn giáo Thế giới và Đại lễ mùa hè Miroku của Oomoto giáo ở Kyoto, Nhật Bản

Phái đoàn Cao Đài phát biểu

Trong bài phát biểu tham luận tại Hội nghị lần này, Giáo hữu Thượng Cảnh Thanh đã bày tỏ sự đồng cảm với mục đích tôn chỉ của Tổ chức Nhân Loại Ái Thiện Hội về ước vọng hòa bình cho thế giới và mong muốn tất cả các tôn giáo đoàn kết lại để cùng nhau cố gắng đạt kết quả.

Chủ tịch Nhân Loại Ái Thiện Hội Thái Lan, Tiến sĩ Phichai Tovivich đã mời gọi tất cả các khách mời tham dự Hội nghị cùng đứng lên thực hiện một phút mặc niệm để bày tỏ sự thương tiếc cho những nạn nhân của chiến tranh và thiên tai, đồng thời kêu gọi các tôn giáo đoàn kết hơn nữa để xây dựng hòa bình cho thế giới không những cho hiện tại mà còn cho tương lai.

Tiếp theo chương trình phát biểu tham luận tại Hội nghị , ông Cựu Đại sứ của Vương Quốc Jordan tại Nhật Bản Samir Naouri đã chia sẻ những cảm nhận của bản thân về đất nước xinh đẹp Nhật Bản, về kinh nghiệm ngoại giao khi còn làm đại sứ và nhấn mạnh dù thế giới có nhiều sắc tộc, màu da, ngôn ngữ và văn hóa khác nhau nhưng nếu biết yêu thương đoàn kết thì thế giới sẽ được hòa bình, yên ổn. Ông bày tỏ mong muốn Oomoto giáo cùng hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các tôn giáo khác để mang lại hòa bình cho nhân loại.

Hội nghị quốc tế giữa Đại diện các Tôn giáo Thế giới và Đại lễ mùa hè Miroku của Oomoto giáo ở Kyoto, Nhật Bản

Trong quá trình tham dự Hội nghị Quốc tế giữa các tôn giáo lần này, Giáo hữu Thượng Cảnh Thanh cũng được mời tham dự Lễ hội Dâng Thi (Poetry Festival) cầu nguyện cho Hòa bình tại Ngôi đền Linh Thiêng Bansho-den Shrine và Đại lễ mùa hè Miroku của Oomoto giáo tại Thánh Địa Kameoka.

Phái đoàn Cao Đài cũng có dịp gặp gỡ và trao quà lưu niệm của Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh cho Đức Giáo chủ Oomoto Kurenai Deguchi. Đức ngài Giáo chủ đã gửi lời hỏi thăm đến Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh và đã trao tặng phái đoàn Cao Đài một món quà lưu niệm.

Ngoài ra, Đại diện đoàn Cao Đài cũng đã gặp gỡ, giao lưu, kết nối và giới thiệu Đạo Cao Đài với các tổ chức và tôn giáo bạn với mong muốn tạo sự thân thiện với nhau. Với mục đích này, các vị đại diện các Quốc gia như Đại Hàn, Mongolia, Nepal, Brazil, Sri Lanka, Philippines, Syria, Taiwan, Thái Lan đều có nhã ý muốn viếng thăm Việt Nam và Thánh Địa Tòa Thánh Tây Ninh, và ngược lại họ cũng mong rằng sẽ được đón tiếp Cao Đài tại quốc gia của họ trong tương lai.

Tin Kameoka, Kyoto ngày 8.8.2017
Tường trình của Ban Biên Tập Caodai Tivi

Nguồn: caodai.com.vn