Mừng lễ Chúa Giáng sinh tại Thánh thất Trung Minh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 550 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Chúa Nhật 18/12/2011 vừa qua, các nữ tu của hai Hội Dòng Mân Côi và Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ đã được mời tham dự buổi lễ KÍNH MỪNG CHÚA GIÁNG SINH cùng với Tập Thể Tu Tập Sinh Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài tại Thánh Thất Trung Minh đường Bình Thới - Tp. Hồ Chí Minh. Sau phần chào mừng và giới thiệu các thành phần tham dự, đại diện nhóm Tu Tập Sinh trình bày các hoạt động của nhóm trong năm qua. Các nữ tu của hai Hội Dòng được mời chia sẻ câu chuyện Giáng Sinh, trao đổi những suy tư và giải đáp các thắc mắc liên quan.

Điều khá ngạc nhiên là trên bảng lớn Kính Mừng Chúa Giáng Sinh có một câu Lời Chúa được chọn như chủ đề cho buổi lễ: “Ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là tình yêu” (1Ga 4, 8). Các nữ tu rất vui khi có dịp tiếp xúc với các bạn trẻ Tu Tập sinh của Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài. Nhờ đó được biết nội dung Tu học của nhóm Tu Tập Sinh khá phong phú, gồm những bài học về đạo học, về thế học, và có cả những hoạt động ngoại khóa rất sinh động.

Trong phần chia sẻ câu chuyện Giáng Sinh, các nữ tu Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ đã chia sẻ với các Tu Tập Sinh về lịch sử của Bài Thánh ca Silent Night và bài viết đạt giải nhất trong cuộc thi thuyết trình về Người Bạn Đời, cùng với lời nhắn gởi và mong ước các bạn trẻ luôn có những chọn lựa đúng đắn trong cuộc sống. Các nữ tu Dòng Mân Côi chia sẻ về lịch sử của hang đá Noel, ngày lễ Giáng Sinh, ông già Noel… và mời gọi tập thể cùng tham gia vào những cử điệu rất vui tươi sống động của bài hát “Tôi theo một người tên gọi Giêsu”.

Sau phần trao đổi cởi mở thân tình, các Tu Tập Sinh hát bài thánh ca “Hang Bê-lem” và các Soeurs cùng hòa giọng thật hay, vì bài hát này ai cũng thuộc nằm lòng. Sau những lời nhận định và cám ơn, buổi lễ KÍNH MỪNG CHÚA GIÁNG SINH kết thúc với bài hát chia tay đầy lưu luyến. Trước khi ra về các Soeurs nhận được hoa và quà, cùng với những lời chúc mừng Giáng Sinh thật ý nghĩa…

                             Mừng lễ Chúa Giáng sinh tại Thánh thất Trung Minh

Hơn thế nữa, sau buổi lễ Tập Thể Tu Tập Sinh Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài còn gởi điện thư cám ơn các Hội Dòng cùng với những hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ. Và để nối dài mối tương quan thân tình, các đại diện của Thánh Thất đã đến nhà Dòng chào thăm, cám ơn và Mừng Giáng Sinh các Soeurs Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ. Riêng với các Soeurs Dòng Mân Côi, nhóm Tu Tập Sinh hẹn sẽ đến nhà Dòng tham dự thánh lễ Đêm Vọng Giáng Sinh 24/12/2011.

Nhóm Tu Tập Sinh của Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài tại Thánh Thất Trung Minh có khoảng hơn 40 huynh đệ tỷ muội tham gia sinh hoạt hàng tuần. Thật vui mừng và cảm động khi thấy những bạn trẻ Cao Đài hăng say Tu Tập, cố gắng học hỏi để trở nên người hướng thiện giúp ích cho Đạo và cho Đời. Ước mong rằng những dịp gặp gỡ, thăm viếng, đối thoại liên tôn giúp cho các bạn trẻ mở rộng cái nhìn, sống cởi mở chan hòa hơn, và trong tương lai còn có cơ hội hợp tác tham gia trong những hoạt động hữu ích cho xã hội.

Nhân dịp Lễ Giáng Sinh, cầu chúc mọi điều thiện hảo đến với Tập Thể Tu Tập Sinh Hội Thánh Truyền Giáo. Nguyện xin cho mỗi huynh đệ tỷ muội, khi đã phát tâm tu học và kiên trì thực hành chánh đạo, luôn tỏa sáng tâm đạo cho mọi người để góp phần xây dựng một cuộc sống đầy ý nghĩa. Kính chúc Quý Đạo hữu, quý đạo huynh, đạo tỷ cùng toàn thể quý vị hưởng một mùa Giáng Sinh an lành và một Năm Mới 2012 tràn đầy niềm vui trên con đường hành thiện…