Con có giá trước mắt Ta

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 817 | Cật nhập lần cuối: 4/19/2018 1:47:28 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Con có giá trước mắt TaMỗi một đứa trẻ đã được dựng nên, như bạn và tôi, cho một dự phóng lớn lao: đó là yêu thương và được yêu thương.

Kinh Thánh ghi lại những lời của Chúa nói với ngôn sứ của Người: “Ta đã gọi con bằng tên con, con thuộc về Ta, con có giá trước mắt Ta, Ta yêu thương con”. Điều đó có nghĩa là trước mắt chính Thiên Chúa, chúng ta có giá trị, Người yêu thương và muốn được chúng ta yêu mến trở lại.

“Này xem, Ta đã khắc tên con trong lòng bàn tay Ta”. Đó là điều Chúa Giêsu đã đến làm trên trái đất này: loan báo Tin Mừng rằng Thiên Chúa yêu thương chúng ta, rằng chúng ta có giá trước mắt Người.

Người yêu thương tôi. Và Người yêu tôi như thế nào? Người đã nói: “Ngay cả khi người mẹ có bỏ quên con mình đi nữa thì Ta cũng sẽ chẳng quên con. Ta nâng con trên bàn tay Ta”. Tôi đang suy niệm bản văn này khi tôi tự nhủ: “Có biết bao con người trong tay Chúa! Vậy mà Người vẫn có thể mang trọn tôi trong tay Người, dẫu tôi chỉ là một phân tử rất nhỏ bé, nhưng tôi vẫn có đấy, bởi vì Người đã nói với tôi như vậy”.

Thật tuyệt vời khi ta nghĩ tới điều đó, giữa lúc ta đau khổ, lúc ta cảm thấy cô đơn, khi ta băn khoăn lo lắng. Hãy nhớ rằng bạn đang có đấy, trong bàn tay Chúa, và chính lúc bạn đau khổ nhất, thì Người chăm chú nhìn bạn, và bạn có giá trước mắt Người.

Và tất cả chúng ta đều có giá trị trước mắt Người.

- kẻ đang hấp hối trên đường phố quý giá đối với Người.

- kẻ triệu phú quý giá đối với Người.

- kẻ tội lỗi quý giá đối với Người.

Bởi vì Người yêu chúng ta.

Chúng ta cần cầu nguyện để hiểu được tình yêu Chúa đối với chúng ta. Và người chúng ta thực sự có ý định và có ý muốn cầu nguyện, thì ngay từ bây giờ hãy thử bước những bước đầu tiên; bởi vì nếu chúng ta không quyết định bước cái bước đầu tiên ấy, thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ đạt tới bước cuối cùng, đặt chúng ta đối diện với Thiên Chúa.

Mẹ Têrêxa

Mẹ Têrêxa – Sư Huynh Roger
Thiện Cẩm OP
(chuyển dịch)
Trích “Cầu nguyện: Dòng suối mát trong”, tr.16-17