Đón tiếp lẫn nhau

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 449 | Cật nhập lần cuối: 5/30/2018 9:02:32 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Đón tiếp lẫn nhauHãy đón tiếp lẫn nhau, hãy mỉm cười với nhau. Điều ấy không luôn dễ dàng đâu. Đôi khi tôi rất khó có thể mỉm cười với một chị em. Khi ấy chúng ta cần phải cầu nguyện. Chúng ta phải dành cho Đức Giêsu một chỗ torng chúng ta, bởi vì đó là điều kiện để chúng ta có thể dành chỗ cho người khác.

Nếu các bạn học được nghệ thuật đón tiếp lẫn nhau, các bạn sẽ càng ngày càng trở nên giống Chúa Kitô, vì lòng Người chỉ có sự bao dung nhân ái, và Người luôn luôn nghĩ tới tha nhân. Chúa Giêsu đã đi vào đời để chỉ làm điều tốt cho mọi người. Cũng vậy, tại Cana, Mẹ Người đã nghĩ tới nhu cầu của những kẻ khác và cho Chúa Giêsu biết những nhu cầu đó.

Chúa Giêsu đã mời gọi chúng ta học với Người là phải có lòng khiêm tốn và hiền từ. Nếu chúng ta được như vậy, chúng ta sẽ có thể yêu thương nhau như Người đã yêu thương chúng ta.

Khắp thế giới có nạn khát khủng khiếp về tình yêu. Vì thế hãy cố thử đem sự cầu nguyện vào trong gia đình bạn, hãy đem sự cầu nguyện đến cho con cháu các bạn. Hãy dạy chúng cầu nguyện. Bởi vì một đứa bé cầu nguyện là một đứa bé hạnh phúc. Một gia đình cầu nguyện là một gia đình hiệp nhất. Để được hiệp nhất với nhau, hãy yêu thương nhau như Thiên Chúa yêu thương các bạn, và các bạn biết là Người âu yếm các bạn biết bao.

Điều rất quan trọng là các trẻ em phải được nghe cha mẹ chúng nói với chúng về Thiên Chúa. Phải làm sao cho các trẻ em đặt những câu hỏi về Thiên Chúa.

Có lần tôi dạy kinh cho một người không tín ngưỡng; người ấy đem kinh về nhà và con cái họ bắt đầu cầu nguyện. Khi chúng tôi gặp lại nhau, người ấy nói với tôi: “Mẹ Têrêxa này, mẹ biết kinh mẹ dạy và tấm ảnh mẹ cho chúng tôi đã làm cho gia đình chúng tôi đảo lộn tới mức nào không! Các con tôi muốn biết Thiên Chúa là ai. Chúng muốn biết tại sao mẹ lại nói như mẹ đã làm”.

Bằng cách quan sát cha mẹ chúng, các trẻ em hiểu rằng cách họ sống cuộc đời của họ không phải là không có ý nghĩa.

Chúng ta có thể thưa với Chúa:

Lạy Chúa, con yêu mến Chúa,
Lạy Thiên Chúa, con xin lỗi Chúa,
Lạy Thiên Chúa, con tin vào Chúa,
Lạy Thiên Chúa, con tín nhiệm nơi Chúa.

Xin giúp chúng con yêu thương nhau
như Chúa yêu thương chúng con.

Mẹ Têrêxa

Mẹ Têrêxa – Sư huynh Roger
Thiện Cẩm OP (chuyển dịch)
Trích “Cầu nguyện: Dòng suối mát trong”, tr. 67-68