Thư gửi Chúa Hài Đồng (3) - VQ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2866 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Kính gửi Chúa Hài Đồng!


Chúa Hài Đồng! Hôm nay con viết thư cho Chúa để mừng sinh nhật Chúa và bày tỏ suy nghĩ của con.


Chúa Hài Đồng ơi, Giáng Sinh sắp về rồi, nơi nơi trong thành phố chuẩn bị đón Giáng Sinh với những hang đá, những trang trí lung linh thiệt đẹp. Lớp chúng con cũng chuẩn bị đón Chúa bằng những hang đá cũng không kém phần lung linh. Mừng sinh nhật Chúa đó!


Nhưng Chúa ơi, qua những trang trí chuẩn bị bên ngoài ấy có chỗ nào thật sự cho Chúa không? Hay chúng con chỉ trang trí vì vẻ bên ngoài. Và con nhận thấy rằng hơn 2000 năm rồi, có lẽ Chúa vẫn bị từ chối và lòng con người cũng đóng băng. Chúa ơi, để tìm một hang đá thật sự cho Chúa ngự chắc Chúa phải tìm khó khăn lắm nhỉ?


Chúa ơi, người nghèo luôn có và họ luôn cần đến sự giúp đỡ của tha nhân. Có lẽ vì Chúa muốn đồng cảm với người nghèo nên Chúa mới sinh ra nơi nghèo hèn như thế. Con thực sự ước ao rằng, mỗi một trang trí chỉ cần bớt chi phí cho việc trang trí giáng sinh một chút là bao nhiêu người nghèo có cái ăn cái mặc.


Chúa ơi, con đôi lúc vẫn chạy theo những nhấp nháy của ánh đèn, lo chuẩn bị bên ngoài nhưng con quên mất hay chỉ chuẩn bị hang đá tâm hồn đón Chúa cách hời hợt. Vì thế mỗi mùa Giáng  Sinh qua, con thường cảm thấy rỗng trong tâm hồn. Và năm nay con quyết chuẩn bị tâm hồn con tốt hơn để Chúa đi phần lạnh giá khi xuống trần.


Chúa ơi, xin ban ơn giúp cho con cũng như mọi người khi chuẩn bị đón Chúa bên ngoài cũng biết san sẻ cho những người khó khăn xung quanh bằng vật chất để từng việc bác ái chúng con làm là những cọng rơm góp phần cho hang đá của Chúa ấm lên.


Thư đã dài, con xin ngừng bút. Con. một lần nữa xin chúc mừng sinh nhật Bé Giêsu.Tp. HCM 21/12/2012

VQ