Thư gửi Chúa Hài Đồng (4) - Giuse HL

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1699 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

 Chúa Hài Đồng kính yêu,

 

Có lẽ đây là lần đầu tiên con viết thư gởi Chúa. Vào những mùa Vọng ở giáo xứ, con thường nhắc nhở các em thiếu nhi viết thư, nhưng con lại chưa từng viết cánh thư nào gởi Chúa. Con cũng xin dâng chút tâm tình lên Chúa Hài Nhi như là những ước nguyện của con trong mùa Vọng này.

 

Làm hang đá đón chờ Chúa đến

Ánh sao đêm, ngọn nến, chuông vàng.

Không trung tiếng hát ngân vang,

Ngôi Hai giáng thế chứa chan ân tình!

 

Đôi dòng thơ con xin dâng lên Chúa, để tỏ bày chọn lựa đời con. Mùa Vọng là thời gian chuẩn bị tâm hồn kỷ niệm việc Chúa đến lần thứ nhất cách đây hơn 2000 năm, và cũng là chờ đón Chúa ngự đến lần thứ hai trong vinh quang. Trong ý hướng đó đáng lẽ con phải chuẩn bị hang đá cõi lòng của mình thật đẹp đẽ, sạch sẽ và vui vẻ để mừng Chúa đến. Những chuẩn bị bên ngoài rất cần thiết như trang hoàng nhà cửa, nhưng quan trọng hơn chính là dọn máng cỏ cõi lòng cho xứng đáng, cầu nguyện, xưng tội, giúp đỡ, mang niềm vui đến cho tâm hồn nhân loại, cho những ai đang tuyệt vọng. Chúa cũng mời gọi con nối dài cánh tay của Ngài, chiếu ánh sáng vào bóng tối cuộc đời, mang hơi ấm vào lòng người lạnh lẽo; vui với người vui, khóc cùng người khóc; gieo hạt bình an trồng cây hy vọng.

 

Con không dám thay đổi cả thế giới, nhưng cố gắng thay đổi bản thân tốt hơn từng ngày, nhờ đó mọi người nhậnra con sống Tin Mừng và tin vào Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu mến yêu của con, Ngài đã từ bỏ địa vị cao sang Thiên Chúa, mặc lấy thân phận con người, đồng cảm với họ, chung vui sẻ buồn với con người và cuối cùng, dùng tình yêu là cái chết nhục nhằn để cứu độ chúng con. Chúa làm con người để con người làm con Chúa.

 

Xin ban cho con trái tim yêu thương của Chúa,

để con biết cho đi mà không đòi nhận lãnh;

biết hiến dâng mà không đòi vinh dự,

làm cho oán thù tàn phai, lòng người hăng hái;

hoa trái tin yêu, phong nhiêu cuộc sống.

 

Con tâm niệm rằng, ở đâu có Chúa ngự đến, ở đó hang đá sẽ ấm áp tình người. Ở đâu có lời Chúa vọng vang, ở đó sẽ cất tiếng ca khen tình Ngài. Ở đâu có tình yêu Chúa hiện diện, ở đó lòng người đổi thay rộng mở.

 

Thư đã dài, con xin ngừng bút ở đây và con xin giữ tâm tình này cùng viết tiếp tâm tình trong bức thư đời con.

 

Giuse HL

--------------------

Mời quý vị xem thêm:

* Thư gửi Chúa Hài Đồng (3)

* Thư gửi Chúa Hài Đồng (2)