Thư gửi Chúa Hài Đồng (5) - PL

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1897 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Chúa Hài Đồng thân mến,

 

Có lẽ đây là mùa Giáng Sinh rất đặc biệt đối với con. Mùa Giáng Sinh đầu tiên con không cùng gia đình đi lễ đêm 24, cùng ăn bánh Noel sau khi đi lễ về.

 

Đêm Giáng Sinh năm nay sẽ là đêm đầu tiên con đón mừng cùng với gia đình mới của con, 23 anh em chủng sinh dự bị K7. Cái cảm giác vừa nhớ gia đình, đặc biệt là ba mẹ, vừa vui cùng anh em nơi đây, và cái không khí lễ hội tại Trung tâm Mục vụ này, làm cho con có cảm giác khó nói thành lời.

 

Con xin dâng gia đình con và ba mẹ của con để làm quà Giáng Sinh cho Chúa Hài Đồng, nguyện xin Chúa giữ gìn, ban ơn cho ba mẹ con. Con biết rằng người nhớ con nhất, trong đêm Giáng Sinh này là mẹ của con. Nhưng Chúa ơi, nhìn lại, con thấy mình vẫn hạnh phúc hơn bao người. Những con người bất hạnh không nhà cửa, không nơi trú thân, những em bé lang thang đầu đường xó chợ đang là đối tượng của thế lực xấu. Con xin Chúa Hài Đồng gìn giữ và bảo vệ họ. Con ước mong họ nhận được sự chia sẻ của những người tin vào Chúa Giáng Sinh, để họ cũng cảm nghiệm được niềm hạnh phúc và tình yêu thật sự của Thiên Chúa. Tình Yêu Thiên Chúa đến và ở lại với con người.

 

Chúa Giêsu Hài Đồng mến yêu ơi, con tin có Chúa cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn. Có Chúa chúng con vui mừng, hy vọng tiến bước về tương lai. Chúa Hài Nhi ơi, con xin Chúa ban cho con một món quà trong Giáng Sinh năm nay nhé! Cho con có một trái tim biết nhạy cảm, biết rộng lòng giúp đỡ những người thiếu thốn, nghèo khó về vật chất và tinh thần xung quanh con.

 

Chúa Hài Nhi ơi! Chúa biết lòng con khi viết thư cho Chúa, con có một nỗi nhớ gia đình da diết. Con biết Chúa không trách con về điều đó. Con cũng xin dâng tất cả tâm tư tình cảm của con để hòa thành những bó rơm làm ấm hang đá Chúa nằm.

 

Cuối cùng, con xin chúc Chúa đêm Giáng Sinh hạnh phúc bên Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse và các Thiên thần. Con xin chào Chúa.

 

 

G.B PL