• Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  7/10/2020 8:18:22 AM

  Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục hỗ trợ nỗ lực chống Covid 19 bằng việc gửi một khoản trợ giúp 25.000 euro cho chương trình Lương thực Thế giới (WFP) khi tổ chức này đang hoạt động để nuôi sống 270 triệu người trong năm nay giữa lúc nạn đói gia tăng do đại dịch virus corona.

  ...xem chi tiết

 • Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  7/9/2020 10:17:02 AM

  RVA (8.7.2020) – Cha Raymond Ambroise, nguyên Tổng Thư ký Văn phòng Truyền thông Xã hội, thuộc Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC-OSC) đã qua đời sau cơn đau tim đột ngột, tại nhà dành cho Người khuyết tật, Secundarabad, thành phố Hyderabad, thủ phủ bang Telangana, Ấn Độ, lúc 8 giờ 25 phút sáng, ngày 07/7/2020, hưởng thọ 75 tuổi, với 49 năm linh mục.

  ...xem chi tiết

Ấn bản Kinh thánh tiếng Pazande đầu tiên

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 25 | Cật nhập lần cuối: 9/18/2020 6:40:21 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Ấn bản Kinh thánh tiếng Pazande đầu tiênGiáo hội Nam Sudan đã giới thiệu ấn bản Kinh Thánh đầu tiên bằng tiếng Pazande, ngôn ngữ được nói ở Nam Sudan, Cộng hòa Dân chủ Congo và Cộng hòa Trung Phi.

Ngày 14.09.2020 vừa qua, trong sự kiện có tên gọi “Lời Chúa là đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi”, trùng với dịp kỷ niệm 6 năm ngày qua đời của Đức cha Joseph Gasi Abangite, Giám mục tiên khởi của giáo phận Tombura-Yambio, Đức cha Eduardo Hiiboro Kussala, giám mục đương nhiệm, đã giới thiệu bản Kinh Thánh bằng tiếng Pazande.

4,5 triệu tín hữu sẽ sử dụng ấn bản Kinh Thánh mới này

Trong thư mục vụ được công bố để giới thiệu cuốn Kinh Thánh bằng ngôn ngữ địa phương này, Đức cha Kussala nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một ấn bản Sách Thánh như vậy. Ngài nói rằng phiên bản Kinh thánh này sẽ được hơn bốn triệu tín hữu nói tiếng Pazande sử dụng, những người sống ở các khu vực ở Nam Sudan, Cộng hòa Dân chủ Congo và Cộng hòa Trung Phi.

Một điểm tham chiếu quan trọng

Đức cha Kussala nói: “Với tư cách là Đấng Bản quyền của Giáo phận Công giáo Tombura-Yambio, tôi mong muốn cử hành, học hỏi, truyền bá và sống Lời Chúa để Lời Chúa trở thành trụ cột của mọi khía cạnh của cuộc sống. ” Ngài cũng hy vọng rằng Kinh Thánh sẽ trở thành một điểm tham chiếu quan trọng cho cuộc sống của mọi tín hữu, và cho giáo phận Tombura-Yambio. Ngài khuyến khích đàn chiên của mình cử hành, đọc, cầu nguyện và chia sẻ Lời Chúa bằng cách sử dụng phiên bản đầu tiên của Kinh thánh Pazande này.

Các linh mục là thừa tác viên của Lời Chúa

Đức cha cũng mời gọi các linh mục trong giáo phận xem cơ hội này là lời mời gọi mới trở nên thừa tác viên của Lời Chúa. Đồng thời ngài kêu gọi các tín hữu tiếp tục cầu nguyện để chiến thắng đại dịch virus corona. (Fides 16.09.2020)

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va