Cộng đồng thánh Egidio tổ chức các bữa ăn dịp Đại lễ Đức Mẹ 15/08

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 338 | Cật nhập lần cuối: 8/17/2020 3:47:00 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Cộng đồng thánh Egidio tổ chức các bữa ăn dịp Đại lễ Đức Mẹ 15/08Nhân dịp lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời, 15.08.2020 này, Cộng đồng thánh Egidio tổ chức các bữa ăn hoặc cung cấp thực phẩm cho những người già, người vô gia cư, người Ý cũng như người ngoại quốc ở trong tình cảnh khó khăn.

Trong số hơn 2.000 người tham dự những bữa ăn này, cũng có những người tị nạn mới được Cộng đồng thánh Egidio đón tiếp, đến Roma theo diện “những hàng lang nhân đạo”.

Tại Roma, nhờ sự hỗ trợ của Trung tâm Lương thực nông phẩm Roma, Cộng đồng thánh Egidio cũng tổ chức các buổi gặp gỡ và ăn dưa hấu, một sản phẩm được đặc biệt tiêu thụ trong mùa hè ở Italia.

Các hoạt động này diễn ra tại nhiều thành phố ở Italia, với sự giúp đỡ của nhiều người thiện nguyện, như tại Milano, Palermo, Genova, Novara và Trieste.

Cộng đồng thánh Egidio là một tổ chức bác ái, do một nhóm thanh niên Công giáo thành lập ở Roma hồi năm 1968 và từ đó lan rộng sang các nước, với khoảng 70.000 thành viên. Cộng đồng này thường tổ chức các bữa ăn liên đới đặc biệt vào dịp lễ Giáng sinh hoặc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời 15/8 hằng năm. Dịp lễ năm nay, giữa thời kỳ đại dịch, Cộng đồng cũng muốn là một dấu chỉ hy vọng tương lai. (Vatican News 13.08.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org