ĐGH Phanxicô chào thăm Phái đoàn Dòng Tiểu Đệ Thánh Gioan Tẩy Giả

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 145 | Cật nhập lần cuối: 10/5/2018 8:35:17 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô chào thăm Phái đoàn Dòng Tiểu Đệ Thánh Gioan Tẩy GiảĐức Giáo hoàng Phanxicô đã chào thăm phái đoàn 30 người hành hương thuộc dòng Tiểu Đệ Thánh Gioan Tẩy Giả, nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập dòng.

Phái đoàn do cha Gioan Baotixita Trần Anh Thư, nguyên Bề trên Tổng quyền và hiện là Phó Tổng Quyền của dòng hướng dẫn. Trong đoàn có nhiều linh mục và tu huynh người Việt và cả người Hoa từ Đài Loan. Đức Giáo hoàng đã gặp vào chào thăm từng người tại khu vực trước Nhà Nguyện Đức Mẹ Sầu Bi ở cuối Đền thờ Thánh Phêrô, sáng thứ Tư, 03.10.2018, trước khi bắt đầu thánh lễ khai mạc Thượng HĐGM thế giới lúc 10g tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Lịch sử Dòng

Dòng Tiểu Đệ thánh Gioan Tẩy Giả do cha Vinh Sơn Lebbe, có tên Hoa là Lôi Minh Viễn, người Bỉ, thành lập với mục đích truyền giáo cho Trung Quốc. Cha đã thành lập 4 đoàn thể là Hội Phụ tá Truyền Giáo, Hội Nữ Trợ Tá Truyền giáo quốc tế, Dòng Tiểu Đệ Thánh Gioan Tẩy Giả và một ngành nữ là Dòng Tiểu Muội thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Cha qua đời năm 1940 tại Trùng Khánh, tỉnh Tứ Xuyên, thọ 63 tuổi.

Trụ sở trung ương của dòng Tiểu Đệ Thánh Gioan Tẩy Giả hiện nay đặt tại thành phố Đài Trung ở Đài Loan. Số ơn gọi người Việt của dòng khá phong phú và hiện có 3 cộng đoàn tại Việt Nam (1877-1940).

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va