ĐGH Phanxicô gặp cha Tổng điều hành về Tông đồ Cầu nguyện

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 113 | Cật nhập lần cuối: 1/4/2019 12:30:43 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô gặp cha Tổng điều hành về Tông đồ Cầu nguyệnLúc 12g ngày 03.01.2019, Đức Giáo hoàng Phanxicô gặp cha Frédéric Fornos, Dòng Tên, Tổng điều hành về tông đồ cầu nguyện toàn cầu. Đây là một mạng lưới cầu nguyện của Đức Giáo hoàng với sứ mạng là cầu nguyện cho những thách đố mà nhân loại và Giáo hội đang đối diện.

Mỗi tháng Đức Giáo hoàng uỷ thác những ý cầu nguyện của ngài cho Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu, hay còn gọi là Tông đồ Cầu nguyện. Các ý cầu nguyện hằng tháng được xen kẽ: một tháng là “ý cầu nguyện chung” và một tháng là “ý truyền giáo”. Đây là điều thường được đọc cùng với lịch phụng vụ hằng tuần trong các giáo xứ tại Việt Nam.

Hằng tháng, Tông đồ Cầu nguyện thường phát hành những video về ý cầu nguyện của Đức Giáo hoàng trong tháng. Các ý tưởng video được thực hiện và hoàn thành khá sớm trước mỗi tháng kế tiếp. Trong các video về ý cầu nguyện, Đức Giáo hoàng thường nói bằng tiếng Tây Ban Nha, là ngôn ngữ mẹ đẻ của Ngài. Sau đó, các bản văn được dịch ra các thứ tiếng khác nhau từ khoảng giữa tháng trước và được phổ biến vào đầu mỗi tháng.

Tại Việt Nam, Tông đồ Cầu nguyện được giao cho cha Phêrô Trần Vinh Danh, Dòng Tên, phụ trách, cùng với một nhóm bạn trẻ cộng tác viên được quy tụ từ các khoá Linh Thao sinh viên. Nhóm Tông đồ Cầu nguyện này, ngoài việc chuyển dịch ý cầu nguyện hằng tháng, nhóm còn chuyển dịch các ý cầu nguyện hằng ngày, gồm có lời cầu nguyện “Cùng Chúa Giêsu buổi sáng”, “Cùng Chúa Giêsu buổi chiều” và “Cùng Chúa Giêsu buổi tối”, sau đó, các ý cầu nguyện này được thiết kế trên một bức hình được thiết kế đẹp và cẩn thận. Sau đó, phổ biến trên website, Facebook và gởi đến danh sách emails đăng ký.

Link video ý cầu nguyện hằng tháng: https://www.youtube.com/playlist?list=PLMlHvsfpJYRevkCnSBLhbn3E9JdfhimXC

Ý cầu nguyện hằng ngày được đăng tại Facebook: https://www.facebook.com/dongten hoặc website https://dongten.net/category/cau-nguyen

Văn Yên
Nguồn: vaticannews.va