ĐGH Phanxicô gặp Phong trào sự sống của Ý

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 114 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2019 7:25:43 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô gặp Phong trào sự sống của ÝLúc 12g trưa ngày 02.02.2019, Đức Giáo hoàng Phanxicô gặp các thành viên trong Hội đồng cố vấn trực tiếp của Phong trào sự sống của Ý nhân Ngày sự sống Chúa nhật 03/02.

Trong diễn văn, Đức Giáo hoàng nói: “bảo vệ sự sống không chỉ là thực hiện với một cách thức hay chỉ làm một cử chỉ, nhưng là một sự kết hợp nhiều hành động, ý hướng và sáng kiến; cũng không chỉ liên quan đến một số người hay một số chuyên gia, nhưng là sự dấn thân của mỗi công dân và toàn thể xã hội.

Đức Giáo hoàng trích lời của các Giám mục Ý nói rằng: “sự sống là tương lai”. Chỉ khi nào tạo được khoảng không phía trước thì mới có thể nhìn xa được. Vì thế, bảo vệ sự sống đặt nền trên việc chào đón con người từ khi được thụ thai và được cưu mang trong dạ mẹ. Nơi nào có sự sống, nơi đó có niềm hy vọng.

Đức Giáo hoàng cảm ơn sự dấn thân của phong trào trong việc bảo vệ sự sống. Ngài nói: “chúng ta tiếp tục dấn thân, trong khi vẫn nhận biết những giới hạn của chính mình, vì sức mạnh của Chúa vẫn ban cho chúng ta hằng ngày.”

Đức Giáo hoàng chúc tất cả các thành viên của phong trào tìm thấy được niềm vui trong đời sống chứng tá và trong tình huynh đệ.

Phong trào sự sống là liên hiệp hơn 600 phong trào địa phương, các trung tâm và dịch vụ hỗ trợ sự sống, các nhà đón tiếp tại Ý. Phong trào này cổ võ và bảo vệ quyền sống và phẩm giá con người từ khi được thụ thai cho đến lúc chết tự nhiên.

Nguồn: vaticannews.va