ĐGH Phanxicô lên đường đi Abu Dhabi

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 145 | Cật nhập lần cuối: 2/5/2019 12:57:01 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô lên đường đi Abu DhabiGần một tuần sau khi từ Panama trở về Roma, trưa Chúa nhật 03.02.2019, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã lên đường thực hiện chuyến tông du thứ 27 tại hải ngoại, lần này kéo dài 40 tiếng đồng hồ tại Abu Dhabi, thủ đô Liên minh các tiểu vương quốc Arập, gọi tắt là Emirati (UEA).

Như thói quen, hôm thứ Bảy, 02/02 Đức Giáo hoàng đã đến Đền thờ Đức Bà Cả để cầu nguyện và dâng hoa trước ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân Roma, xin Mẹ Thiên Chúa phù hộ cho chuyến đi của ngài.

Xin các tín hữu cầu nguyện

Trưa Chúa nhật 03/02, trước khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Giáo hoàng đã gặp một nhóm 10 người nghèo, thuộc nhiều nước Trung Đông, Kitô và Hồi giáo, do Sở Từ Thiện của Đức Giáo hoàng và Cộng đồng thánh Egidio đón nhận và giúp đỡ.

Cuối đọc kinh truyền tin với các tín hữu tại Quảng trường thánh Phêrô với hàng chục ngàn tín hữu, Đức Giáo hoàng đã xin các tín hữu cầu nguyện cho cuộc tông du của ngài, "ngắn ngủi nhưng quan trọng" tại Emirati. Ngài cũng xin các tín hữu đặc biệt cầu nguyện cho các trẻ em nước Yemen đang bị đói khát vì chiến tranh.

Chào thăm một số người vô gia cư

Ra đến phi trường Fiumicino, Đức Giáo hoàng còn chào thăm 7 người vô gia cư. Cuộc viếng thăm tuy ngắn ngủi nhưng thật cảm động. Những người vô gia cư này được đón tiếp trong dự án có từ năm 2017 tên là "Nhân mạng qua đường, khuôn mặt con người của một phi trường". Tham gia dự án này có tổ chức Caritas giáo phận Porto Santa Rufina ở địa phương, giáo xứ phi trường và nhà thờ Đức Maria của các thiên thần. Máy bay Boeing 777 của hãng Alitalia chở Đức Giáo hoàng, đoàn tùy tùng và 63 ký giả cùng đi, cất cánh lúc 13g27 và trực chỉ phi trường Abu Dabhi cách Roma 4.300 cây số về hướng đông nam.

Điện văn gửi Tổng Thống Italia

Như thường lệ Đức Giáo hoàng đã cho gửi điện tín đến Tổng thống Sergio Mattarella của Italia để chào từ biệt, trong đó ngài viết: "Trong lúc tôi rời Roma để đi tới Emirati, như một người lữ hành hòa bình và huynh đệ giữa các dân tộc, tôi thân ái kính chào Tổng thống, cùng với lời nồng nhiệt cầu chúc mọi điều tốt lành cho nhân dân Italia”. (Rei 03.02.2019)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va