• Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

    Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

    7/10/2020 8:18:22 AM

    Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục hỗ trợ nỗ lực chống Covid 19 bằng việc gửi một khoản trợ giúp 25.000 euro cho chương trình Lương thực Thế giới (WFP) khi tổ chức này đang hoạt động để nuôi sống 270 triệu người trong năm nay giữa lúc nạn đói gia tăng do đại dịch virus corona.

    ...xem chi tiết

  • Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

    Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

    7/9/2020 10:17:02 AM

    RVA (8.7.2020) – Cha Raymond Ambroise, nguyên Tổng Thư ký Văn phòng Truyền thông Xã hội, thuộc Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC-OSC) đã qua đời sau cơn đau tim đột ngột, tại nhà dành cho Người khuyết tật, Secundarabad, thành phố Hyderabad, thủ phủ bang Telangana, Ấn Độ, lúc 8 giờ 25 phút sáng, ngày 07/7/2020, hưởng thọ 75 tuổi, với 49 năm linh mục.

    ...xem chi tiết

ĐHY Krajewski thay mặt ĐGH chia buồn với cộng đoàn và cầu nguyện cho cha Roberto Malgesini

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 46 | Cật nhập lần cuối: 9/19/2020 9:25:58 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐHY Krajewski thay mặt ĐGH chia buồn với cộng đoàn và cầu nguyện cho cha Roberto MalgesiniSáng thứ Bảy 19.09.2020, trong Thánh lễ an táng cha Roberto Malgesini tại nhà thờ chính tòa Como, Đức Hồng y Konrad Krajewski đã đại diện Đức Giáo hoàng gửi lời chào thăm và hiệp nhất trong nỗi đau và kinh nguyện với gia đình cha Roberto Malgesini, với cộng đoàn giáo xứ nơi cha phục vụ và với những người khốn khổ mà cha phục vụ cho đến giây phút cuối.

Cha Roberto Malgesini bị một người vô gia cư đâm chết hôm 15/09 vừa qua.

Vào cuối Thánh lễ, Đức Hồng y Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Giáo hoàng đã gửi lời chào của Đức Giáo hoàng đến cộng đoàn: “Tôi gửi đến anh chị em lời chào thăm và ôm hôn huynh đệ của Đức Giáo hoàng. Ngài hiện diện với chúng ta. Ngài hiệp nhất với chúng ta trong lời cầu nguyện.”

Cha Roberto: chứng tá của lòng bác ái với người nghèo

Đức Hồng y nói tiếp: “Ngay khi tin tức về cái chết của cha Roberto truyền đến Vatican, trong buổi tiếp kiến ​​chung vào thứ Tư tuần trước, Đức Giáo hoàng đã lập lại những lời của Đức Giám mục của anh chị em, những lời xuất phát từ trái tim của người mục tử nhân lành, và khẳng định: “Tôi ngợi khen Chúa về chứng tá, nghĩa là về cuộc tử đạo của cha Roberto, một nhân chứng của lòng bác ái đối với những người nghèo nhất.”

“Đức Giáo hoàng ở cùng chúng ta và hiệp nhất với nỗi đau và lời cầu nguyện của gia đình của cha Roberto, hôn lên đôi tay của họ. Ngài hiệp nhất với các tín hữu của giáo xứ, với các anh em nghèo khổ mà cha đã hết lòng phục vụ cho đến sáng ngày cuối cùng, và với cộng đoàn giáo phận Como”.

Cha Roberto đã chết, vì thế cha đang sống

“Cha Roberto đã chết, vì thế cha đang sống. Tình yêu không bao giờ chết, ngay cả với cái chết.”

Nhắc lại lời Tin Mừng “không có tình yêu nào trọng đại cho bằng chết vì bạn hữu của mình”, Đức Hồng y khẳng định: “Chúng ta không thể là Kitô hữu tận căn nếu trang Tin Mừng này không trở thành của chính chúng ta.”

Các linh mục phải tỏa hương thơm của Chúa Giêsu

Cha Roberto đã kết hợp lời cầu nguyện của Chúa Giêsu vào cuộc đời mình: “Lạy Cha, xin cho ý Cha thể hiện, xin cho Danh Cha hiển thánh, chứ không phải là danh con, xin cho vương quốc Cha hiển trị, chứ không vương quốc của con.” Đức Hồng y nhấn mạnh: “Trang Tin Mừng này đề cập cách đặc biệt đến các linh mục chúng ta, những người phải sống Tin Mừng tinh tuyền, phải lan tỏa hương thơm của Chúa Giêsu bất cứ nơi nào chúng ta đến.”

Số tiền quyên góp được vào cuối Thánh lễ sẽ dùng cho việc bác ái của Đức Giáo hoàng và cho người nghèo của giáo phận. (CSR_6713_2020)

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va