• Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  7/10/2020 8:18:22 AM

  Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục hỗ trợ nỗ lực chống Covid 19 bằng việc gửi một khoản trợ giúp 25.000 euro cho chương trình Lương thực Thế giới (WFP) khi tổ chức này đang hoạt động để nuôi sống 270 triệu người trong năm nay giữa lúc nạn đói gia tăng do đại dịch virus corona.

  ...xem chi tiết

 • Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  7/9/2020 10:17:02 AM

  RVA (8.7.2020) – Cha Raymond Ambroise, nguyên Tổng Thư ký Văn phòng Truyền thông Xã hội, thuộc Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC-OSC) đã qua đời sau cơn đau tim đột ngột, tại nhà dành cho Người khuyết tật, Secundarabad, thành phố Hyderabad, thủ phủ bang Telangana, Ấn Độ, lúc 8 giờ 25 phút sáng, ngày 07/7/2020, hưởng thọ 75 tuổi, với 49 năm linh mục.

  ...xem chi tiết

Đóng góp nghiên cứu vắc-xin, cầu nguyện và việc ‘sùng kính 40 giờ’

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 51 | Cật nhập lần cuối: 4/5/2020 7:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Hy vọng các nhà thờ sẽ sớm mở cửa trở lại

Đóng góp nghiên cứu vắc-xin, cầu nguyện và việc ‘sùng kính 40 giờ’Trong một cuộc phóng vấn ngày 03.04.2020, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin đã chia sẻ nỗi băn khoăn trước những báo cáo về những người Công giáo qua đời mà không được lãnh nhận Bí tích Xức Dầu. Ngài hy vọng các nhà thờ đóng cửa vì cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ được mở lại sớm nhất có thể.

Đức Hồng mời gọi các linh mục tiếp tục cầu nguyện và cử hành Thánh lễ cho các tín hữu không thể tham dự và khuyến khích mọi tín hữu hãy cầu nguyện với Lời Chúa, hãy “ở lại” với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể cách liên lỉ để có được sức mạnh nội tâm, vượt qua dịch bệnh. (theo CNA)

Các Giám mục, linh mục dâng hiến 40 giờ qua Facebook Live

Noi gương thánh Charles Borromeo - người đã đi chân trần, vác thánh giá rảo quanh các đường phố khi bệnh dịch xảy ra ở thành phố Milan và các khu vực lân cận vào những năm 1570, đồng thời thúc đẩy thực hành việc ‘Sùng kính 40 giờ’ - các giám mục và linh mục tại Ý đã quyết định thực hiện trực tuyến Giờ Thánh trước Thánh Thể, suy niệm, đọc kinh Mân Côi, và cầu nguyện trong suốt 40 giờ liên tục - bắt đầu từ giờ Chúa ở trong mộ ngày Thứ Sáu Tuần Thánh đến sáng Chủ nhật Phục Sinh.

Mục đích của việc làm này không chỉ khơi dậy niềm hy vọng sự sống mà còn là một cách thế để đưa Chúa Kitô đến với mọi người trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19. (theo CNA)

Cũng trong tâm tình ấy, Hiệp hội Frassati của thành phố New York đang tổ chức buổi cầu nguyện trực tuyến hằng đêm qua trang web của Frassati USA, nhằm tạo tình liên đới hiệp thông trong cầu nguyện giữa những người có đức tin với nhau. (theo Aleteia)

Giáo hội đóng góp năng lực trong việc nghiên cứu vắc xin điều trị Covid-19

Trong một bài đăng trên blog gần đây, linh mục Nicanor Austriaco - giáo sư sinh học và thần học tại Đại học Providence - chia sẻ: “Chúng tôi đang tận dụng sức mạnh toàn cầu nơi con người để chống lại đại dịch này. Với sự ân sủng của Chúa, chúng ta sẽ thắng thế”, và giờ đây, “mọi người có lý do để hy vọng rằng thuốc hydroxychloroquine có thể được sử dụng để điều trị Covid-19”. (theo CNA)

Tiến sĩ Venigalla Rao - giáo sư sinh học tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ, Giám đốc Trung tâm đào tạo nâng cao về sinh học tế bào và phân tử - cũng đang nghiên cứu SARS-CoV-2 và tiến hành các thử nghiệm vắc-xin trên mô động vật. (theo CNA)

WGPSG tổng hợp
Nguồn: tgpsaigon.net