Đức Hồng y Krajewski lạc quyên các Hồng y, Giám mục và giám chức Tòa Thánh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 21 | Cật nhập lần cuối: 4/8/2020 7:45:49 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Đức Hồng y Krajewski lạc quyên các Hồng y, Giám mục và giám chức Tòa ThánhĐức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở từ thiện của Đức Giáo hoàng Phanxicô, mở cuộc lạc quyên nơi các Hồng y, Giám mục và các giám chức của Tòa Thánh để trợ giúp những người đau khổ vì đại dịch Covid-19.

Các Hồng y, Giám mục và các giám chức, quen gọi là các “đức ông”, là thành phần của “Cappella Pontificia”, đoàn phụng vụ của Đức Giáo hoàng, gồm những người đương nhiên có quyền và nghĩa vụ tham dự các lễ nghi phụng vụ của Đức Giáo hoàng và họp thành gia đình Giáo hoàng.

Trong thư gửi các vị, được Phòng báo chí Tòa Thánh phổ biến chiều ngày 06.04.2020, Đức Hồng y Krajewski, người Ba Lan, mời gọi các thành viên của “Cappella Pontificia” chia sẻ đau khổ của những người đang ở trong thử thách, và viết rằng: “Vì cuộc khủng hoảng coronavirus, các thành viên 'Cappella Pontificia' không thể tham dự các lễ nghi phụng vụ của Đức Giáo hoàng theo nghĩa vụ của mình, nên muốn bày tỏ sự gần gũi với Đức Giáo hoàng, Giám mục Roma, vị chủ trì trong tình hiệp thông đại đồng của đức ái. Sự kết hiệp gần gũi này được biểu lộ qua sự đóng góp trong cuộc lạc quyên. Đức Giáo hoàng sẽ quyết định dành ngân khoản quyên góp được để đối phó với tình trạng khẩn cấp về y tế hiện nay”.

Từ khi đại dịch Covid-19 lan tràn ở Italia, Đức Hồng y Krajewski thường đích thân mang đồ cứu trợ giúp đỡ những người vô gia cư và những người nghèo khác ở Roma. (Vatican News, KP 06.04.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org