Giáo phận Hong Kong có bốn tân phó tế vĩnh viễn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 17 | Cật nhập lần cuối: 7/3/2024 9:30:45 AM | RSS

Giao phan Hong Kong co bon tan pho te vinh vienNgày 29.06.2024 vừa qua, Đức Hồng y Stephano Chu Thủ Nhân, Giám mục Hong Kong đã chủ sự Thánh lễ truyền chức phó tế vĩnh viễn cho bốn giáo dân.

Vị đầu tiên là Wilson Choi, giáo sư dạy môn tôn giáo tại một trung tâm giáo dục và phục vụ tại giáo xứ Phục Sinh ở quận Kwun Tong. Tân phó tế được bổ nhiệm vào Hội đồng Cố vấn Hôn nhân Công giáo Hong Kong và Trung tâm Cộng đồng Caritas để hoàn thiện việc đào tạo mục vụ.

Vị thứ hai là Francis Mok, bác sĩ chuyên về lão khoa. Tân phó tế đang hoàn thành chương trình đào tạo triết thần tại chủng viện Chúa Thánh Thần. Từ năm 2020, thầy Francis cũng phục vụ giáo xứ Thánh Laurent ở quận Cheung Sha Wan, dạy giáo lý và thăm viếng những người thiếu thốn tại tư gia.

Vị thứ ba là John Siu, từng là hiệu trưởng một trường học, nhưng hiện đã nghỉ hưu và là cựu chủ tịch Hội đồng các Trường Công giáo của Giáo phận Hong Kong. Tân phó tế cũng là thành viên của Văn phòng Giáo dục Công giáo và Liên đoàn Sinh viên Công giáo Hong Kong.

Vị thứ tư là Joseph Ng Wai Hang, nhà tư vấn về công nghệ thông tin. Tân phó tế phục vụ giáo xứ Thánh Giá ở Shau Kei Wan, một quận ở phía đông Hong Kong.

Trước ngày truyền chức phó tế, ngày 15/06, Giáo phận đã có một buổi cầu nguyện cho bốn tân phó tế tại nhà thờ Thánh Phanxicô. Bầu khí cầu nguyện diễn ra sốt sắng với các bài hát Taizé và các chứng từ của các tân phó tế. Theo phó tế John Siu, việc thụ phong thể hiện ơn gọi “cho vợ chồng và cho cả gia đình”, điều này cho thấy “sứ mạng của Giáo hội là phục vụ”

Vatican News
Nguồn: vaticannews.va/vi