Hãy cầu nguyện với Kinh Mân Côi cho hòa bình và hãy đọc Tông huấn "Chúa Kitô sống"

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 151 | Cật nhập lần cuối: 4/15/2019 9:32:57 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Hãy cầu nguyện với Kinh Mân Côi cho hòa bình và hãy đọc Tông huấn Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, Đức Giáo hoàng Phanxicô nhắn nhủ các bạn trẻ: Hãy cầu nguyện với Kinh Mân Côi cho hòa bình và hãy đọc Tông huấn "Chúa Kitô sống - Christus vivit".

Đức Giáo hoàng chào tất cả các tín hữu đã tham dự buổi cử hành này và những người tham dự qua các phương tiện truyền thông khác nhau. Đức Giáo hoàng cũng gửi lời chào đến tất cả các bạn trẻ ngày hôm nay quy tụ quanh các Giám mục của mình để cử hành Ngày Giới trẻ tại mọi giáo phận trên toàn thế giới.

Đức Giáo hoàng nói: Các bạn trẻ yêu quý, cha mời các con hãy làm cho những chỉ dẫn của Tông huấn mới ‘Chúa Kitô sống’, thành quả của Thượng Hội đồng, có liên quan đến rất nhiều người bạn của chúng con, trở thành của chúng con và sống nó trong cuộc sống hàng ngày. Trong Tông huấn này, mỗi người trong chúng con có thể tìm thấy những gợi hứng phong phú cho cuộc sống của mình và cho hành trình thăng tiến trong đức tin và trong việc phục vụ tha nhân của mình.

Trong bối cảnh của Chúa nhật hôm nay, cha đã muốn dành cho tất cả các con, những người tụ họp tại quảng trường thánh Phêrô, một cỗ tràng hạt đặc biệt. Những tràng hạt bằng gỗ ôliu này được làm tại Thánh Địa cho Ngày Gặp gỡ giới trẻ thế giới tại Panama tháng 01/2019 vừa qua và cho Ngày Giới trẻ hôm nay. Do đó, cha tái mời gọi các bạn trẻ và tất cả mọi người đọc Kinh Mân Côi cầu nguyện cho hòa bình, cách đặc biệt cho hòa bình tại Thánh Địa và Trung Đông.

Giờ đây chúng ta hướng về Đức Trinh Nữ Maria, để Mẹ hướng dẫn chúng ta sống sốt sắng Tuần Thánh.

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va