Hội đồng Giám mục Italia dành sáu triệu Euro giúp các nước nghèo

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 22 | Cật nhập lần cuối: 4/6/2020 4:35:35 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Hội đồng Giám mục Italia dành sáu triệu Euro giúp các nước nghèoHôm 03.04.2020, Hội đồng Giám mục Italia đã dành thêm sáu triệu Euro để trợ giúp các nước Phi châu và các nước nghèo khác trong tình trạng đại dịch Covid-19 hiện nay.

Thông cáo của các Giám mục nói rằng: “Với ý thức về những khó khăn mà các nước nghèo đang gặp phải trong cuộc chiến chống đại dịch, và tình trạng này có thể trở nên trầm trọng hơn, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Giám mục Italia đã ủy cho Ban từ thiện trợ giúp các nước nghèo và Caritas Italia, đề ra một kế hoạch hành động, can thiệp khẩn cấp về mặt y tế và huấn luyện, kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức Công giáo hoạt động tại chỗ. Với mục đích đó, Hội đồng Giám mục quyết định dành năm triệu Euro cho các can thiệp về mặt y tế và một triệu Euro về mặt huấn luyện”.

Trong thời gian qua, Hội đồng Giám mục Italia cũng đã dành tổng cộng mười sáu triệu Euro để giúp các giáo phận và các nhà thương tại nước này đối phó với đại dịch Covid-19.

Tất cả các ngân khoản trên đây rút từ số tiền thuế quen gọi là “8 phần ngàn” các tín hữu Công giáo Italia đóng cho Giáo hội. (Sir 03.04.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org