• Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  7/10/2020 8:18:22 AM

  Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục hỗ trợ nỗ lực chống Covid 19 bằng việc gửi một khoản trợ giúp 25.000 euro cho chương trình Lương thực Thế giới (WFP) khi tổ chức này đang hoạt động để nuôi sống 270 triệu người trong năm nay giữa lúc nạn đói gia tăng do đại dịch virus corona.

  ...xem chi tiết

 • Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  7/9/2020 10:17:02 AM

  RVA (8.7.2020) – Cha Raymond Ambroise, nguyên Tổng Thư ký Văn phòng Truyền thông Xã hội, thuộc Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC-OSC) đã qua đời sau cơn đau tim đột ngột, tại nhà dành cho Người khuyết tật, Secundarabad, thành phố Hyderabad, thủ phủ bang Telangana, Ấn Độ, lúc 8 giờ 25 phút sáng, ngày 07/7/2020, hưởng thọ 75 tuổi, với 49 năm linh mục.

  ...xem chi tiết

Lễ hội châu Âu của những con đường Via Francigena

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 19 | Cật nhập lần cuối: 9/22/2020 10:28:14 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Lễ hội châu Âu của những con đường Via FrancigenaNăm nay, “Lễ hội châu Âu của những con đường Via Francigena” là lần thứ 10 được tổ chức và dành riêng cho những con đường phía nam. Một số sáng kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/09 đến 29/11.

Lễ hội châu Âu Via Francigena là một cơ hội suy tư và đồng hành dành cho những người thực hiện một hành trình đi qua các ngôi làng, vùng quê và những nơi thánh thiêng. Chủ đề năm nay nhấn mạnh đến nguồn gốc lịch sử của Kitô giáo, của những con đường từ Thời Trung cổ cho đến ngày nay; về một “du lịch tốt và bền vững”.

Ông Sandro Polci, Giám đốc nghệ thuật của Lễ hội giải thích: "Đi bộ không chỉ là để trải nghiệm thiên nhiên mà còn để tái khám phá sự thánh thiêng và đời sống thiêng liêng cá nhân. Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử của cuộc hành trình này, thì yếu tố đức tin rất mạnh mẽ. Đây là lý do tại sao khi suy tư về nguồn gốc lịch sử của các tuyến đường Via Francigena cũng có nghĩa là ghi nhớ nguồn gốc Kitô giáo. Tính chất thánh thiêng của Kitô giáo sơ khai vẫn sống động. Tôi lấy làm tiếc vì Hiến chương châu Âu đã không công nhận nguồn cội chung của Kitô giáo. Tôi không chỉ đề cập đến một thực tế có tính chất tôn giáo và thiêng liêng, mà còn mang tính lịch sử. Quả thực, không thể phủ nhận rằng các công trình kiến ​​trúc trải dài trên các lãnh thổ là những cột mốc tri thức châu Âu, là điểm dừng chân và nghỉ ngơi của những người hành hương, những khoảnh khắc đi qua không chỉ tôn giáo mà còn văn hóa. Tất cả điều này xuất hiện trở lại ngày hôm nay với sức mạnh”.

Ông Sandro Polci cho biết thêm: “Nhu cầu tìm lại cội nguồn tinh thần và thánh thiêng không chỉ ở nơi các tín hữu, mà còn nơi nhiều người khác, những người mong muốn được đến những địa danh lịch sử đan tu, hành hương về Thánh địa hay những cuộc thập tự chinh. Những nơi mà trong nhiều thế kỷ lòng sùng kính và sự hiện diện của các thánh tích, đã dẫn mọi người đến những con đường mới cần tìm lại và đền tội".

Vào năm 990, chuyến viếng thăm của Đức cha Sigéric, Tổng giám mục Canterbury tới Roma diện kiến Đức Giáo hoàng Gioan XV, đã đánh dấu sự khởi đầu của Via Francigena. Trong năm 2019, số người đi bộ trên Via Francigena ước tính khoảng 50 ngàn người. Điểm đến sau cùng của chuyến đi thường là Roma và Đền thờ Thánh Phêrô.

Ngọc Yến
Nguồn: vaticannews.va