• Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  Đức Giáo hoàng Phanxicô trợ giúp cho Chương trình Lương thực Thế giới

  7/10/2020 8:18:22 AM

  Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục hỗ trợ nỗ lực chống Covid 19 bằng việc gửi một khoản trợ giúp 25.000 euro cho chương trình Lương thực Thế giới (WFP) khi tổ chức này đang hoạt động để nuôi sống 270 triệu người trong năm nay giữa lúc nạn đói gia tăng do đại dịch virus corona.

  ...xem chi tiết

 • Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  Linh mục nguyên Tổng Thư ký FABC-OSC qua đời

  7/9/2020 10:17:02 AM

  RVA (8.7.2020) – Cha Raymond Ambroise, nguyên Tổng Thư ký Văn phòng Truyền thông Xã hội, thuộc Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC-OSC) đã qua đời sau cơn đau tim đột ngột, tại nhà dành cho Người khuyết tật, Secundarabad, thành phố Hyderabad, thủ phủ bang Telangana, Ấn Độ, lúc 8 giờ 25 phút sáng, ngày 07/7/2020, hưởng thọ 75 tuổi, với 49 năm linh mục.

  ...xem chi tiết

Nhà trọ của các dòng tu ở Roma gặp khó khăn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 18 | Cật nhập lần cuối: 9/23/2020 9:44:10 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Nhà trọ của các dòng tu ở Roma gặp khó khănChủ tịch Hiệp hội các nhà trọ của các dòng tu ở Ý lo lắng về tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe đối với các cơ sở đón khách du lịch và hành hương do các dòng tu quản lý. Ông kêu gọi những ai muốn đi du lịch hãy “thực hiện một cử chỉ nhân ái”, bằng cách chọn những nhà trọ này.

Trong một tuyên bố nhân dịp Ngày Du lịch Thế giới sắp tới, 27/09, khi mô tả tình hình của các khách sạn và các nhà trọ ở Ý, ông Fabio Rocchi, Chủ tịch Hiệp hội các nhà trọ viết: “Giống như và còn hơn các cơ sở khác, các cơ sở đón tiếp khách hành hương và du lịch của các dòng tu đang gặp nhiều khó khăn”.

Ông Rocchi giải thích: “Ngoài tình trạng khan hiếm về số lượng khách và các chi phí cố định để duy trì hoạt động của các dịch vụ đón tiếp, các dòng tu còn bị thiếu hụt thu nhập đáng kể để hỗ trợ các hoạt động bác ái. Rõ ràng là các nhà trọ do các tổ chức tôn giáo điều hành chưa bao giờ hoạt động cho chính họ hay đơn giản vì lợi nhuận, nhưng đúng hơn hoạt động của các nhà trọ này là để có thể hỗ trợ các vấn đề nghèo đói xã hội và kinh tế”.

Về thực tế hiện nay của các nhà trọ của các dòng tu, ông Rocchi lấy làm tiếc vì “mọi sự dường như đã dừng lại và các cơ sở này không biết liệu họ sẽ vượt qua khủng hoảng như thế nào và bằng cách nào”.

Ông kết luận: “Các dòng tu tin tưởng vào sự Quan phòng Thiên Chúa và hy vọng với lời kêu gọi này, những ai đến Ý sẽ đưa ra lựa chọn đạo đức khi cân nhắc nơi ở. Một cử chỉ thực sự cứu những người đang sống trong hoàn cảnh bấp bênh không phải ngày mai, mà là chính ngày hôm nay”.

Ngọc Yến
Nguồn: vaticannews.va