Phái đoàn các Giám mục Âu Mỹ thăm Thánh Địa lần thứ 19

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 92 | Cật nhập lần cuối: 1/10/2019 10:41:47 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Phái đoàn các Giám mục Âu Mỹ thăm Thánh Địa lần thứ 19Từ ngày 12-17/01/2019, 14 Giám mục thuộc 12 nước Âu Mỹ sẽ thực hiện cuộc viếng thăm liên đới lần thứ 19 với các tín hữu Kitô tại Thánh Địa.

Các Giám mục đến từ Đức, Pháp, Canada, Ailen, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Anh quốc, Thụy Sĩ, Italia, v.v. và cả Nam Phi cùng với một đại diện của Liên HĐGM Âu Châu.

Năm nay, chuyến viếng thăm có chủ đề là "Các tín hữu Kitô tại Israel: những thách đố và cơ may". Địa điểm chính được các Giám mục đến viếng thăm sẽ là thành phố cảng Haifa.

Chương trình viếng thăm và gặp gỡ

Trong các cuộc gặp gỡ và thảo luận với các cộng đoàn Công giáo địa phương, sẽ bàn tới tình trạng liên tục xuất cư của các tín hữu Kitô Arập ra khỏi Thánh Địa, và đồng thời cũng có nhiều tín hữu Công giáo từ vùng Á châu nhập cư vào Israel, tạo nên những thay đổi đáng kể trong đời sống đạo ở địa phương. Ngoài ra, tình trạng chính trị tại những vùng của người Palestine và Israel cũng là một thách đố đặc biệt đối với các tín hữu Kitô.

Phái đoàn các Giám mục Âu Mỹ cũng đặc biệt gặp gỡ Đức Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa, dòng Phanxicô, Giám quản Tông tòa Tòa Thượng phụ Công giáo la tinh ở Jerusalem, và cử hành một thánh lễ chung tại Zababdeh. Tại thành phố Cảng Haifa, sẽ có cuộc đối thoại với các đại diện của Do thái giáo, Hồi giáo, người Druse và tín đồ của đạo Bahai: cụ thể có vấn đề đời sống Kitô tại Israel, sống chung với các tôn giáo khác (KNA 05.01.2019)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va