Quy chế mới cho Cộng đoàn Emmanuel

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 194 | Cật nhập lần cuối: 11/24/2017 10:44:43 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Quy chế mới cho Cộng đoàn EmmanuelChiều thứ Tư 22.11.2017, Đức Hồng y Kevin Farell - Bộ trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống-, đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ San Lorenzo ở Piscibus, gần Vatican, nhân dịp Cộng đoàn Emmanuel được trao quy chế mới vào ngày hôm trước.

Đặc biệt quy chế mới này nhìn nhận việc thành lập một hiệp hội giáo sĩ gồm các linh mục và phó tế của Cộng đoàn vào cuối tháng Tám vừa qua.

Trong bài giảng Thánh lễ, Đức Hồng y Farell nhấn mạnh: “Đây là một món quà mới, cho phép các linh mục của anh chị em, ngoài việc phục vụ Giáo hội địa phương, còn hoàn toàn sẵn sàng đảm nhận sứ mạng phổ quát của Giáo hội, mà vẫn gắn bó với những người anh chị em giáo dân của mình, theo đặc sủng của Cộng đoàn Emmanuel”.

Đức Hồng y Bộ trưởng cũng tạ ơn “về ơn đặc sủng đã đem lại sức sống cho Cộng đoàn Emmanuel suốt hơn 40 năm qua”, “một đặc sủng được sinh ra từ cảm nghiệm sâu xa và mạnh mẽ về sự hiện diện của “Thiên Chúa ở với chúng ta”.

Đức Hồng y Kevin Farell nói thêm: “Hôm nay chúng ta tạ ơn Chúa về hồng ân biết bao ơn gọi đời sống thánh hiến và linh mục đã nảy sinh trong Cộng đoàn” và “về những ơn gọi hôn nhân mà biết bao bạn trẻ trong anh chị em đã đón nhận và quảng đại sống ơn gọi ấy mỗi ngày, đang khi thường xuyên phải đối mặt với những hy sinh và từ bỏ anh hùng vì con cái và người bạn đời của mình”.

Được thành lập năm 1976, Cộng đoàn Emmanuel hiện có 11.500 thành viên tại 67 quốc gia trên năm châu lục, trong đó có 265 linh mục và 200 tu sĩ.

Quy chế mới cũng nhìn nhận chiều kích quốc tế này của Cộng đoàn Emmanuel.

(La Croix)

Minh Đức
Nguồn: hdgmvietnam.org