Thành phố Rakovski, Bungari, chuẩn bị đón tiếp ĐGH Phanxicô

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 104 | Cật nhập lần cuối: 1/6/2019 8:58:04 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Thành phố Rakovski, Bungari, chuẩn bị đón tiếp ĐGH PhanxicôNgày 04.01.2019, báo chí địa phương ở Bulgari đưa tin là vào ngày 06/05 tới đây, trong chuyến viếng thăm Bungari, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ chủ sự Thánh lễ tại thành phố Rakovski và trong Thánh lễ này sẽ có 40 trẻ em được rước lễ lần đầu.

Đức Giáo hoàng sẽ đi trực thăng đến thành phố Rakovski ở miền Plovdiv, thành phố có khoảng 30 ngàn dân. Dự kiến là sẽ có khoảng 50 ngàn người tham dự Thánh lễ, trong số đó có rất nhiều người đến từ các vùng khác của Bungari.

40 em rước lễ lần đầu

Cha Mladen, cha sở giáo xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu thuật lại rằng tất cả các thiếu nhi 7 và 8 tuổi rất nhiệt tình và nôn nóng được gặp Đức Giáo hoàng. Cha cũng cho biết rằng các em đang chuẩn bị quà tặng cho Đức Giáo hoàng nhưng không muốn tiết lộ các chi tiết khác.

Các công việc chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của Đức Giáo hoàng đang tiến hành thuận lợi. Cha Dimitar sẽ đến Vatican vào ngày 12/01 để nhận những hướng dẫn chi tiết về chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng, đặc biệt để quyết định bài hát nào sẽ được hát, về thời gian cử hành Thánh lễ và các chi tiết đặc biệt khác cần thiết cho việc chuẩn bị sự kiện.

Sự kiện duy nhất xảy ra một lần trong đời

Thị trưởng thành phố Rakovski, ông Paul Gudzherov, cũng cho biết mình rất nhiệt tình và vui mừng có thể đón tiếp Đức Giáo hoàng Phanxicô. Ông nói: “Chúng tôi đang hăng hái chuẩn bị. Đối với chúng tôi, đây là một sự kiện đặc biệt, duy nhất, thường chỉ xảy ra một lần trong cuộc đời của các thành phố và người dân”.

Thành phố Rakovski được chia thành ba quận - Generale Nikolaevo, Sekirovo và Parchevich – và có cộng đoàn Công giáo lớn nhất nước Bungari. Ông thị trưởng cho biết là nhờ sự trợ giúp của chính quyền nhà nước, các đường phố, quảng trường, vườn hoa, đường đi bộ và ánh sáng đang được xây dựng và sửa chữa; các việc này sẽ sẵn sàng để đón tiếp Đức Giáo hoàng Phanxicô. Thành phố đã bắt đầu công việc chuẩn bị từ năm ngoái khi chuyến viếng thăm Bungari của Đức Giáo hoàng được xác định và lên kế hoạch chi tiết.

Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ thăm Bungari từ ngày 05-07/05/2019.

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va