• Để cảm thông với người khuyết tật

   Để cảm thông với người khuyết tật

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Theo Thống kê trên thế giới có khoảng 10% người khuyết tật tương đương với 650 triệu người (khảo sát năm 2007). Riêng Việt Nam có khoảng 6.1 triệu người khuyết tật, tương đương 7.8% dân số.

   ...xem chi tiết

  • Môi trường sống của hành tinh chúng ta: Những hình ảnh nhân Ngày Trái Đất 2012

   Môi trường sống của hành tinh chúng ta: Những hình ảnh nhân Ngày Trái Đất 2012

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nhân "Ngày Trái Đất" 22.4, BBT nhipcautamgiao xin gởi đến một số hình ảnh do Boston.com sưu tầm. Đây là những hình ảnh về môi trường sống của hành tinh chúng ta, những nỗ lực không ngừng để sử dụng các nguồn năng lượng thay thế, cũng như hình ảnh ô nhiễm theo nhiều cách khác nhau do con người gây ra cho môi trường.

   ...xem chi tiết

  • Bệnh gút (gout)

   Bệnh gút (gout)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bệnh gút (gout) nằm trong nhóm bệnh lắng tụ tinh thể (crystalline deposition disease). Cụ thể ở bệnh này là lắng tụ tinh thể monosodium urate ở bao khớp, gân do tình trạng acide urique tăng cao trong máu… gây ra các đợt viêm khớp ngoại biên...

   ...xem chi tiết

  • Làm quen với 8 “không”

   Làm quen với 8 “không”

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bảo vệ duy trì và nâng cao sức khỏe chính là chìa khóa của cuộc sống. Để sức khỏe ngày càng tốt hơn, chúng ta hãy làm quen với chữ “không”.

   ...xem chi tiết

  • Những món ăn làm mát cơ thể

   Những món ăn làm mát cơ thể

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Những món ăn dưới đây giúp bạn thanh lọc cơ thể, xua tan mệt mỏi và hồi phục thể lực nhanh.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

 • Xem toàn bộ

  • Đại hội Giới Trẻ mùa Chay 2017

   Đại hội Giới Trẻ mùa Chay 2017

   4/11/2017 8:45:21 AM

   “Sống Xanh” là chủ đề của Đại hội Giới Trẻ Sài Gòn năm nay, đã được tổ chức vào chiều thứ Bảy trước Lễ Lá 2017 (tức ngày 08.04.2017) tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Saigon, 6 bis Tôn Đức Thắng, Q.1. Tham dự Đại hội có nhiều linh mục, tu sĩ, các vị đồng hành và hơn 6.500 bạn trẻ.

   ...xem chi tiết

  • Cám dỗ và thử thách

   Cám dỗ và thử thách

   2/16/2017 10:11:30 AM

   Trong thử thách, dù theo nghĩa tích cực, chắc chắn có nhiều thất bại. Nhưng không phải thất bại nào cũng là tội lỗi. Có những thất bại rất tích cực, vì là tiền đề của những bước tiến vượt bậc trong những thử thách kế tiếp.

   ...xem chi tiết

  • Lại nói về Tình yêu

   Lại nói về Tình yêu

   2/14/2017 1:56:20 PM

   Chính tình yêu đã làm cho cuộc sống nhân gian này trở nên muôn màu muôn sắc. Nó cho con người thấy mình nhỏ bé lắm, yếu đuối lắm. Nó thúc bách người ta lên đường để kiếm tìm. Nó cho người ta sức mạnh để vượt qua bão giông…

   ...xem chi tiết

  • ĐGH Phanxicô nói với giới trẻ về cách đọc Kinh Thánh

   ĐGH Phanxicô nói với giới trẻ về cách đọc Kinh Thánh

   10/12/2016 10:29:12 AM

   Cha muốn nói với chúng con cách cha đọc cuốn Kinh thánh cũ này của cha. Thường thì cha đọc từng chút một; sau đó cha đặt sách xuống và chiêm ngắm Thiên Chúa. Không chỉ nhìn ngắm Chúa, nhưng còn để Ngài ngắm nhìn cha. Ngài ở đó.

   ...xem chi tiết

  • 10 Thông điệp quan trọng của ĐGH Phanxicô tại Ba Lan

   10 Thông điệp quan trọng của ĐGH Phanxicô tại Ba Lan

   8/5/2016 9:32:55 AM

   “Thiên Chúa không muốn bị sợ hãi như một ông chủ quyền lực và xa lạ. Ngài chẳng muốn yên vị ở ngai vàng trên Thiên Đường hay yên vị trong những cuốn sách lịch sử, nhưng lại rất thích đến với các vấn đề hàng ngày của chúng ta, để cùng đi với chúng ta.”

   ...xem chi tiết

  • Đường đến giảng đường vẫn còn xa vợi

   Đường đến giảng đường vẫn còn xa vợi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Câu chuyện vượt khó xúc động của hai tân sinh viên thiếu cha vắng mẹ nhưng vẫn nỗ lực học tập, cố gắng mưu sinh để tiếp tục đến trường... Hiện để có tiền đến trường ĐH, cả hai bạn đều đang làm phục vụ tại hai quán cơm ở TP.HCM.

   ...xem chi tiết

  • Giờ thế phát

   Giờ thế phát

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tôi đến nhà chị Hương Khả rất nhiều lần, nhưng chưa khi nào nghĩ là cô bé Hồng Giang, cháu nội của chị đi xuất gia. Bẵng đi một thời gian tôi không đến nhà chị, nay ghé nhà thăm, được chị báo tin Hồng Giang đã thế phát xuất gia.

   ...xem chi tiết

  • Thư gửi học trò cũ

   Thư gửi học trò cũ

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Dù khoa học kỹ thuật phát triển đến đâu đi nữa, thậm chí giảng dạy bằng giáo án điện tử, vai trò người thầy thời đại nào cũng cần thiết, vì đó là người hướng dẫn, người hiểu những yêu cầu từ phía học sinh, là người không chỉ truyền thụ kiến thức, mà cả kinh nghiệm và lối sống, những chất liệu không soạn sẵn, mà qua tương tác thực tế… Một bài toán được đặt ra ở đây, là làm thế nào để giữ được cái gọi là “tôn sư trọng đạo”...?

   ...xem chi tiết

  • Khoảng lặng

   Khoảng lặng

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trong cuộc sống, có những lúc người ta gọi là khoảng lặng... Khoảng lặng là khi ta thấy ta và người thương đang từng ngày già cỗi theo lẽ vô thường. Khoảng lặng đủ để ta biết mọi thứ sẽ không thuộc về mình...

   ...xem chi tiết

  • Cho những yếu lòng…

   Cho những yếu lòng…

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ai cũng có lúc yếu lòng, nhưng không phải ai và lúc nào mình cũng nhận ra được những lúc yếu lòng của mình; vì vậy mà mình sẽ loay hoay ngụp lặn trong đó đến mệt nhoài, đến khi mình sắp chết ngạt trong đó thì mình mới gào lên đau đớn hoặc hành động một cách dại dột là kết liễu mạng sống quý báu vốn khó có được của mình.

   ...xem chi tiết

  • Thư gửi Học sinh, Sinh viên Công giáo dịp đầu năm học 2012–2013

   Thư gửi Học sinh, Sinh viên Công giáo dịp đầu năm học 2012–2013

   2/3/2016 8:53:28 AM
   "...Nền giáo dục Việt Nam trước sau vẫn trọng việc giáo dục nhân bản. Bên cạnh những kiến thức các con phải trau dồi, thì những đức tính nhân bản không thể bỏ qua hoặc bị xem nhẹ giá trị. Thật vậy, những đức tính nhân bản hàng đầu của một con người không thể thiếu là Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín. (Ủy ban Giáo dục Công giáo-Thư gửi Học sinh, Sinh viên Công giáo dịp đầu năm học 2012–2013)

   ...xem chi tiết

  • Sám hối với mẹ...

   Sám hối với mẹ...

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nhiều lúc, tôi làm công việc gì cũng ưa bỏ dở nữa chừng, mẹ tôi lại là người khuyên bảo tôi, dạy tôi nhiều thứ. Tôi chưa làm được gì để cho mẹ được hãnh diện về tôi. Chắc là mẹ tôi buồn nhiều hơn tôi nghĩ, khi tôi cãi lời, luôn làm theo những gì mình thích, không nghĩ về mẹ...

   ...xem chi tiết

  • Giáo dục hòa bình cho giới trẻ Kitô giáo và Hồi giáo

   Giáo dục hòa bình cho giới trẻ Kitô giáo và Hồi giáo

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Sứ điệp khuyến khích các người trẻ Kitô giáo và Hồi giáo vun đắp chân lý và tự do, không bao giờ chạy theo những thỏa hiệp đáng ngờ, những lối đi tắt có tính cách phỉnh phờ hay những phương tiện không tôn trọng con người.

   ...xem chi tiết

  • Hàn Quốc tuyên chiến với nạn nghiện internet ở thiếu niên

   Hàn Quốc tuyên chiến với nạn nghiện internet ở thiếu niên

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nhật báo La Croix hôm nay có bài viết đáng chú ý về nạn nghiện internet Hàn Quốc mang tựa đề « Hàn Quốc chống nạn nghiện các trò chơi trên internet ». Kể từ một tháng nay, Hàn Quốc ban hành một chế tài, được La Croix đánh giá là « duy nhất trên thế giới », cho phép cha mẹ kiểm soát việc con cái tham gia vào các trò chơi trên mạng.

   ...xem chi tiết

  • Cô gái khiếm thị vào đại học

   Cô gái khiếm thị vào đại học

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Phòng thi vắng hoe. Căn phòng rộng thênh. Hai thí sinh ngồi lọt thỏm giữa những dãy bàn ghế. Có lẽ đây là phòng thi ĐH đặc biệt nhất tại hội đồng thi Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM kỳ thi năm 2009 bởi số thí sinh dự thi bằng số giám thị coi thi...

   ...xem chi tiết

  • Cô gái nghèo và giấc mơ đại học

   Cô gái nghèo và giấc mơ đại học

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cô bé đưa mắt nhìn quanh như kiếm tìm. Cũng đôi mắt ấy trong tích tắc lại buồn rầu cụp xuống. Bởi có ai đâu cho em tìm, hành trình đi thi đại học của em không ai đón đưa. Hành trang chinh phục giảng đường đại học của em là cái bụng đói meo với 200.000 đồng.

   ...xem chi tiết

  • Niềm tin nơi cuối con đường...

   Niềm tin nơi cuối con đường...

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cuộc sống của hai mẹ con vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng Vân tâm sự dù khó khăn thế nào đi chăng nữa “em vẫn cứ tin hạnh phúc ở cuối con đường...”. Và hôm nay (4.7.2012), Vân cùng bạn bè bước vào kỳ thi ĐH.

   ...xem chi tiết

  • Hãy gieo nhân lành, vượt thoát khổ đau…

   Hãy gieo nhân lành, vượt thoát khổ đau…

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bút danh và cũng là pháp danh của nhà sư trẻ Giác Minh Luật có lẽ đã trở nên quen thuộc đối với bạn đọc Giác Ngộ. Ngoài việc tu-học-viết lách thì nhà sư trẻ này vừa tập hợp một số lượng bạn trẻ khá đông (khoảng 400 bạn) trên Facebook và lập ra CLB Nhân Sinh tại TP.HCM.

   ...xem chi tiết

  • ĐGH kêu gọi người trẻ: Hãy có những lý tưởng lớn và hãy nên thánh!

   ĐGH kêu gọi người trẻ: Hãy có những lý tưởng lớn và hãy nên thánh!

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Hãy đại độ và sẵn sàng phục vụ người khác bằng cách tránh thái độ chỉ biết nghĩ tới mình. Lòng ích kỷ là kẻ thù của niềm vui. Nếu giờ đây các con thấy được vẻ đẹp của việc thuộc về cộng đoàn của Chúa Giêsu, thì tới lượt mình, các con hãy hành động để cộng đoàn phát triển… Mỗi ngày Chúa đều gọi các con làm những điều lớn lao”.

   ...xem chi tiết

  • ``Nếu muốn được hạnh phúc, con hãy tìm nương ẩn nơi Trái Tim Mẹ!”

   "Nếu muốn được hạnh phúc, con hãy tìm nương ẩn nơi Trái Tim Mẹ!”

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Năm 25 tuổi, đúng vào thời kỳ khủng hoảng gay go nhất của cuộc đời, một hôm, tôi đi ngang bức ảnh Đức Mẹ Fatima. Đó là bức ảnh từ lâu, Ngoại tôi vẫn treo trong nhà. Tôi ngước mắt nhìn lên Bức Ảnh. Và đôi mắt tôi chạm đúng đôi mắt Đức Mẹ MARIA. Đôi mắt Đức Mẹ hiền dịu thăm thẳm như muốn nói với tôi điều gì đó! Tôi lặng lẽ đi tiếp, nhưng có cảm giác ánh nhìn Đức Mẹ tiếp tục dõi theo tôi...

   ...xem chi tiết

  • Người Việt trẻ lên chùa chữa ``tâm bệnh``

   Người Việt trẻ lên chùa chữa "tâm bệnh"

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Không lên chùa thường xuyên nhưng vẫn ăn chay, ngồi thiền, học đạo - đó là cách tập tu tại nhà đang được nhiều người trẻ lựa chọn.

   ...xem chi tiết

  • Hội trại giao lưu kính mừng Phật đản

   Hội trại giao lưu kính mừng Phật đản

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ngày 29.4.2012, CLB Phật tử Trẻ Hải Quang (TP.HCM) đã sinh hoạt giao lưu cùng đạo tràng Phật tử Trẻ Thiền Quang (Bình Dương) tại chùa Long Thắng, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhân dịp Phật đản PL.2556.

   ...xem chi tiết

  • Ước mơ

   Ước mơ

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nhiều năm trôi qua, vị thầy giáo đó đã tình cờ dẫn 30 học trò của mình đến một trang trại rộng 200 mẫu để cắm trại. Thật tình cờ, hai thầy trò đã gặp nhau. Cầm tay, thầy nói: "Này, khi anh còn học với tôi, tôi đã đánh cắp ước mơ của anh, và suốt bao nhiêu năm qua tôi cũng đã làm thế với bao đứa trẻ khác..."

   ...xem chi tiết

  • Ơn gọi của tôi

   Ơn gọi của tôi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Thuở nhỏ, tôi âm thầm nuôi mộng lớn lên làm “ma-sơ”. Tôi thấy các sơ rất sạch sẽ, gọn gàng, đoan trang, đằm thắm, thật thà, và tốt bụng. Tôi mong mau …lớn để được mặc chiếc áo dòng và đội chiếc lúp xinh xinh đầy quyến rũ ấy. Ôi! Chỉ nghĩ thôi tôi đã cảm thấy sướng “rơn” người.

   ...xem chi tiết

  • Nữ sinh Thái vào chùa làm ni cô

   Nữ sinh Thái vào chùa làm ni cô

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ngày càng nhiều bậc phụ huynh Thái Lan cho con gái mình tận hưởng kỳ nghỉ hè bằng việc vào chùa, cạo đầu và sống như những ni cô để nâng cao nhận thức về môi trường và cuộc sống...

   ...xem chi tiết

  • “Fan cuồng - có đáng lo?” Câu trả lời từ nhà trường

   “Fan cuồng - có đáng lo?” Câu trả lời từ nhà trường

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Fan cuồng - có đáng lo?” Đó là vấn nạn mà diễn đàn “Nhịp sống trẻ” (TTO) đặt ra, có nhiều ý kiến trả lời khác nhau từ nhiều phía, nhưng các ghi nhận từ những người gần gũi và đồng hành với giới học sinh sau đây, đáng cho các nhà giáo dục , phụ huynh và chính người trẻ chúng ta quan tâm (NCTG).

   ...xem chi tiết

  • Đừng để điều gì che khuất ước mơ

   Đừng để điều gì che khuất ước mơ

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Đó là tâm niệm của cô giảng viên trẻ Nguyễn Thị Từ An (Khoa Xã hội học, Trường ĐH Bình Dương) - người có đôi chân khuyết tật nhưng trái tim và khối óc luôn mạnh mẽ, khoáng đạt.

   ...xem chi tiết

  • “Huynh trưởng, sao anh đi tu?”

   “Huynh trưởng, sao anh đi tu?”

   2/3/2016 8:53:28 AM
   ...sau những bài học thú vị và sôi động, đến giờ giải lao một thiếu nhi bỗng nhiên lên tiếng làm mọi người đều bỡ ngỡ: “Thưa Trưởng, tại sao Trưởng lại đi tu?”. Huynh trưởng thoáng chút ngỡ ngàng, còn thiếu nhi thì lộ rõ vẻ tò mò, chờ đợi một lời giải đáp thật hấp dẫn...

   ...xem chi tiết

  • Trẻ của hôm nay bộc lộ mình thật nhất ở đâu?

   Trẻ của hôm nay bộc lộ mình thật nhất ở đâu?

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trẻ của hôm nay bộc lộ mình thật nhất ở đâu? Một phần là ở thế giới ảo.

   ...xem chi tiết

  • Tình dục không có tội? - Lm Nguyễn Hồng Giáo

   Tình dục không có tội? - Lm Nguyễn Hồng Giáo

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Đọc bài tường thuật của báo Thanh Niên, (số ra ngày 14/2/2012, tr.9), cho đến câu cuối cùng, tôi mới thấy rõ mục đích của buổi tọa đàm và mới thực sự hết khó chịu. Câu cuối cùng đó là phát biểu của một sinh viên đại diện cử tọa trẻ, như sau: “Chúng em đến đây không phải để cổ xúy, đấu tranh đòi hỏi về quyền quan hệ tình dục (TD) và quan hệ TD trước hôn nhân. Thực tế, chúng em rất thiếu kinh nghiệm, kỹ năng trang bị về vấn đề TD nên cần sự hỗ trợ, chia sẻ, có thể tiếp cận quyền này một cách phù hợp”.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Thư gởi vợ: nhớ về một cái tát tai

   Thư gởi vợ: nhớ về một cái tát tai

   4/14/2017 6:59:22 PM

   "Thư gởi vợ: nhớ về một cái tát tai" là bài đoạt giải nhất trong cuộc thi "Viết về người Bạn đời" do Chương trình chuyện đề - Ban MV Gia đình, tổ chức tại TTMV TGP.

   ...xem chi tiết

  • Thánh gia và Thánh giá

   Thánh gia và Thánh giá

   4/14/2017 11:27:25 AM

   Ngày nay, thập giá xuất hiện trong nhiều không gian khác nhau ngoài nhà thờ, vì thập giá không chỉ được mang như biểu tượng của niềm tin, mà còn trở thành một thứ trang sức...

   ...xem chi tiết

  • ĐGH Gioan-Phaolô II: “Thư gửi Người Phụ nữ”

   ĐGH Gioan-Phaolô II: “Thư gửi Người Phụ nữ”

   3/9/2017 8:55:09 AM

   Xin cám ơn chị em, hỡi người phụ nữ, vì chính chị em là người nữ! Với nhận thức rằng chính vì về nữ tính của chị em, chị em làm cho sự cảm thông của thế giới trở nên phong phú và đóng góp cho sự thật của những tương quan nhân bản được trọn vẹn hơn.

   ...xem chi tiết

  • Hướng dẫn của Hội đồng Giám mục Đức về những người ly dị và tái hôn

   Hướng dẫn của Hội đồng Giám mục Đức về những người ly dị và tái hôn

   2/6/2017 10:13:12 AM

   Đức Hồng y Müller cảnh báo những “giải thích nhầm lẫn” của một số Giám mục về Tông huấn Amoris Laetitia, đặc biệt trong những gì liên quan đến những người ly dị và tái hôn.

   ...xem chi tiết

  • Phương thuốc để tránh những cuộc hôn nhân vô hiệu

   Phương thuốc để tránh những cuộc hôn nhân vô hiệu

   1/23/2017 6:34:51 AM

   “Chỉ khi đặt nền tảng trên chân lý, tình yêu mới có thể bền vững với thời gian, mới vượt qua được những gì phù du chóng qua và đủ mạnh mẽ để kiên trì theo đuổi một cuộc hành trình chung...” - ĐTC Phanxicô

   ...xem chi tiết

  • Giáo dục gia đình Việt Nam trước bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục

   Giáo dục gia đình Việt Nam trước bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục

   1/16/2017 2:50:39 PM

   Vấn đề giáo dục gia đình và tình yêu gia đình phải được thể hiện một cách đầy đủ và sâu sắc nhất trong nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá trong chương trình giáo dục phổ thông sau năm 2015.

   ...xem chi tiết

  • Năm Mục vụ Gia đình 2017 - Gặp gỡ II: Chúng mình kết hôn nhé

   Năm Mục vụ Gia đình 2017 - Gặp gỡ II: Chúng mình kết hôn nhé

   1/3/2017 11:11:47 AM

   Cội rễ và sức mạnh để quyết định kết hôn nằm ở nơi tình yêu phu thê, tức là một tình yêu dành cho nhau và vô cầu, cho đến tận cùng. Kết hôn là mạnh dạn bước qua bậc thềm của một tình yêu phu thê như thế.

   ...xem chi tiết

  • Năm Mục vụ Gia đình 2017 - Gặp gỡ I: Chúng ta yêu nhau

   Năm Mục vụ Gia đình 2017 - Gặp gỡ I: Chúng ta yêu nhau

   12/31/2016 11:01:55 AM

   Một khi nhận ra và cảm nếm được ý nghĩa đích thực của tình yêu vốn tự nó hướng tới một dự phóng chung trong đời hôn nhân, đôi bạn sẽ thấp thoáng thấy được “Niềm vui của Tình yêu” (Amoris Laetitia) trong đời sống gia đình mình đang hướng tới.

   ...xem chi tiết

  • Giới thiệu Logo chính thức cho Năm Mục vụ Gia đình 2017

   Giới thiệu Logo chính thức cho Năm Mục vụ Gia đình 2017

   10/25/2016 3:57:06 PM

   Logo lấy ý tưởng từ hình ảnh 3 thế hệ trong gia đình: ông bà, cha mẹ và con cái như là một biểu tượng truyền thống của gia đình Việt Nam với nhiều thế hệ. Và hình ảnh đó được bao bọc bởi trái tim như là biểu tượng của tình yêu – nền tảng cơ bản đầu tiên của gia đình.

   ...xem chi tiết

  • Hướng dẫn đọc Amoris Laetitia

   Hướng dẫn đọc Amoris Laetitia

   7/17/2016 3:10:54 PM

   Như các vị tiền nhiệm, Đức Giáo hoàng Phanxicô yêu cầu chúng ta với tư cách mục tử phải biết phân định các hoàn cảnh rất khác nhau trong đó người tín hữu của chúng ta, cũng như mọi người, từng gia đình và cá nhân, đang sống.

   ...xem chi tiết

  • Suy nghĩ về Tông huấn Amoris Laetitia

   Suy nghĩ về Tông huấn Amoris Laetitia

   7/16/2016 8:07:14 PM

   Đức Giáo hoàng Phanxicô muốn các chân lý về hôn nhân, tính dục, và gia đình được công bố cách rõ ràng, nhưng ngài cũng muốn các thừa tác viên của Hội Thánh với lòng từ bi và hay thương xót vươn tay ra cứu giúp những người đang chiến đấu để đưa những chân lý ấy vào cuộc sống họ.

   ...xem chi tiết

  • Những câu hỏi thông thường về Tông huấn Amoris Laetitia

   Những câu hỏi thông thường về Tông huấn Amoris Laetitia

   7/15/2016 1:54:29 PM

   Amoris Laetitia là từ ngữ la tinh hàm nghĩa “Niềm Vui của Tình Yêu”. Câu mở đầu nói: “Niềm Vui của Tình Yêu các gia đình trải nghiệm được cũng chính là niềm vui của Hội thánh” (s.1).

   ...xem chi tiết

  • Hai cách giáo dục con cái

   Hai cách giáo dục con cái

   3/13/2016 11:13:35 PM

   Con của mẹ ngày mai là phải ra pháp trường rồi. Con cũng không biết tại sao mình lại đi đến bước đường cùng như thế này, hiện tại con chỉ thấy mọi ký ức như đang trở về và hiển hiện trước mắt con…

   ...xem chi tiết

  • Hội đồng Toà Thánh về Gia đình hội thảo về tương lai của hôn nhân và gia đình

   Hội đồng Toà Thánh về Gia đình hội thảo về tương lai của hôn nhân và gia đình

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Từ ngày 19 đến 21/9/2013 tại Roma đã diễn ra một Hội nghị về Gia đình do Hội đồng Toà Thánh về Gia đình và Hiệp hội Luật gia Công giáo Italia đồng tổ chức tại Đại học giáo hoàng Urbaniana với chủ đề “Quyền Gia đình và những thách đố của thế giới hiện nay”.

   ...xem chi tiết

  • Dòng sữa của mẹ - Thích Pháp Bảo

   Dòng sữa của mẹ - Thích Pháp Bảo

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tình thương Mẹ nghe thật đơn sơ nhưng không đơn sơ, nghe thật bình thường nhưng không bình thường, mà phải nói tình thương về Mẹ là huyền diệu, cao cả nhất trên thế gian nầy...

   ...xem chi tiết

  • Cha mẹ yêu con theo cách của mình (*)

   Cha mẹ yêu con theo cách của mình (*)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cả cha lẫn mẹ đều thương yêu con cái, nhưng cách thế biểu cảm và giáo dục có những nét đặc thù riêng. BBT NCTG xin giới thiệu bộ tranh mang tính giáo dục - của tác giả Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - diễn tả sự khác nhau ấy qua 10 bức tranh sau đây.

   ...xem chi tiết

  • Ta từng quên mẹ…

   Ta từng quên mẹ…

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Một vị thầy khi giảng về hiếu hạnh đã kết luận rằng “đa số chúng ta là những con người vong bội” bởi “cái ơn lớn nhứt là ơn sanh thành, dưỡng dục mà còn quên, còn phụ thì sao không phải là người vong bội cho được!”...

   ...xem chi tiết

  • Dòng sữa mẹ

   Dòng sữa mẹ

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tình yêu của mẹ là nguồn cảm hứng không bao giờ cạn, là những tư tưởng vô tận của các thi sĩ, nhà văn và các văn nghệ sĩ... Một người phụ nữ nghe Chúa Giêsu giảng dạy, bà đã tán dương người mẹ: “Phúc cho lòng dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho Thầy bú mớm”.

   ...xem chi tiết

  • Người Mẹ trước hố thẳm ly thân và ly dị của con mình

   Người Mẹ trước hố thẳm ly thân và ly dị của con mình

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ngày nay, khoa học càng tiến bộ, con người càng tìm cách chối bỏ Thiên Chúa. Cuộc sống vật chất của gia đình càng nâng cao thì thảm trạng ly thân, ly dị càng phổ biến, đảo lộn trật tự xã hội, luân lý, đạo đức và văn hóa con người.

   ...xem chi tiết

  • Bảy hạng vợ ở đời

   Bảy hạng vợ ở đời

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Đức Phật dạy trên thế gian có 7 hạng vợ, đó là: vợ như mẹ, vợ như bạn, vợ như em gái, vợ như người phục vụ trung thành, vợ như kẻ trộm cắp, vợ như bà chủ, vợ như kẻ sát nhân.

   ...xem chi tiết

  • Cuộc hôn nhân vội vã

   Cuộc hôn nhân vội vã

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly” (Mt 19,6). Điều gì quyết định hạnh phúc đời sống hôn nhân gia đình: sắc đẹp, tiền bạc, hay tánh tình? Mỗi người là một cuộc đời và hôn nhân là chuyện riêng của hai người.

   ...xem chi tiết

  • Chuyện hôn nhân giữa đời thường

   Chuyện hôn nhân giữa đời thường

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Hôn nhân là chuyện hệ trọng của cả một đời người, có người hạnh phúc, có người chán ngán và đổ vỡ trong đời sống vợ chồng. Quen nhau lâu năm, sống với nhau nhiều năm, nhưng không ai dám chắc rằng chuyện hôn nhân của họ sẽ bền vững hay đổ vỡ. Thời gian sẽ trả lời và chuyện hôn nhân cũng có lắm nhiêu khê.

   ...xem chi tiết

  • Rất khó để dạy con

   Rất khó để dạy con

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ai trong chúng ta cũng đều hiểu rằng đẻ con, nuôi con, không khó mấy cho bằng “dậy dỗ” cho con nên người, mới là điều mà chẳng có một cha mẹ nào biết cách dậy dỗ con cái cho đúng cách cả!...

   ...xem chi tiết

  • Lý lẽ của trái tim: Trên cả hận thù

   Lý lẽ của trái tim: Trên cả hận thù

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Từ London, Subia Gaur - một cô gái 18 tuổi, sinh ra trong gia đình người Anh gốc Ấn theo Hồi giáo chính thống - đã quyết định một thân một mình bay sang Ấn Độ để kết hôn với người đàn ông của đời cô: Ashwani Gupta, 22 tuổi, một người Ấn theo đạo Hindu, bất chấp mọi ngăn cản.

   ...xem chi tiết

  • Sứ mệnh của gia đình trong năm Đức Tin

   Sứ mệnh của gia đình trong năm Đức Tin

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Người ta đang nói đến sự khủng hoảng của gia đình trong thế giới hiện đại. Cùng lúc đó, một số người tin rằng gia đình rất quan trọng trong việc làm chứng nhân trong Năm Đức Tin, sẽ được khai mạc vào tháng 10 sắp tới. Vậy quan điểm của ông về vấn đề này là như thế nào?...

   ...xem chi tiết

  • Bà ngoại là gì?

   Bà ngoại là gì?

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bà ngoại là bà cụ không có em bé, bởi vậy bà thích trông nom những đứa con nít nhà hàng xóm. Bà ngoại chẳng phải làm gì ngoài việc đó. Bà ngoại già…nên không chơi đùa: "hết ga" được, chỉ loanh quanh con ngựa gỗ, nhưng bà có nhiều xu lẻ lắm.

   ...xem chi tiết

  • Gia đình - Nơi trở về

   Gia đình - Nơi trở về

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Mỗi khi gặp tôi, em luôn than thở “Em phải làm sao đây hở chị?”, “Vì sao chồng em tính cách không toàn vẹn như… người khác?”. Trong em luôn dày đặc những câu hỏi với trăm ngàn “tại sao” muôn thuở mà phần lớn khuyết điểm em cho rằng đều từ người chồng của em.

   ...xem chi tiết

  • Viết cho cha yêu

   Viết cho cha yêu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Dòng sông này, nơi cha tập cho con biết lội, nơi con thường ngồi nghe nội kể về mẹ, cũng là nơi chứa đựng biết bao ký ức tuổi thơ con…

   ...xem chi tiết

  • Những câu chuyện cảm động về tình phụ tử xuyên thế kỉ

   Những câu chuyện cảm động về tình phụ tử xuyên thế kỉ

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Từ lời răn dạy của Phật môn tới những câu chuyện cảm động về tình phụ tử của ngày nay... Câu chuyện đầu tiên được ghi chép lại trong Kinh Phật xung quanh gia đình hoàng đế Tần Bà Sa La, hoàng hậu Vi Đê Hi và thái tử A Xà Thế.

   ...xem chi tiết

  • Những ngày con còn có ba

   Những ngày con còn có ba

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bây giờ con chẳng gặp được ba nữa rồi. Con không thể tìm đâu cái dáng nhỏ thó của ba ngày xưa ấy. Cái dáng ba cho các con của ba tất cả. Thế mà ngày hôm qua con lại gặp dáng y hết ba chạy xe trên đường. Con định gọi ba. Nhưng con kịp nhớ lại vì…

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ