Các gia đình hãy trở nên mảnh đất màu mỡ vun trồng các ơn gọi

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 925 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

WHĐ (03.06.2012) / VIS – Ngày thứ hai trong chuyến viếng thăm mục vụ Milano, vào lúc 10 giờ, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã chủ sự buổi đọc kinh giờ thứ ba tại nhà thờ chính tòa Milano. Sau Thánh vịnh, ngài đã chia sẻ suy niệm với hàng giáo sĩ, chủng sinh, các phó tế và các tu sĩ. Sau đây là một số đoạn của bài suy niệm này:

 

“Chúng ta đang sống mầu nhiệm Giáo hội với hình thức diễn tả cao trọng nhất là giờ kinh phụng vụ. Trong cầu nguyện, giọng nói, con tim và tâm trí chúng ta cùng nói lên những nhu cầu và mong đợi của toàn thể nhân loại… Việc cử hành hằng ngày các giờ kinh phụng vụ là thiết yếu đối với các thừa tác viên có chức thánh. Trong các giờ kinh phụng vụ, kéo dài mầu nhiệm trung tâm của Thánh Thể suốt ngày, các linh mục được kết hiệp đặc biệt với Chúa… Chức linh mục thực là một quà tặng của Thiên Chúa!... Nếu để thiết lập Giáo hội, Chúa Kitô đã phó thác mình cho linh mục thì linh mục cũng phải hoàn toàn phó thác mình cho Người. Tình yêu Đức Kitô là chính linh hồn và lý trí của linh mục… Và không có mâu thuẫn giữa điều tốt lành đối với con người linh mục và sứ vụ của linh mục, bởi vì trong cầu nguyện, đức bác ái mục vụ là chất keo thiết yếu toát ra từ một mối quan hệ sâu thẳm hơn với Chúa Kitô khiến người chủ chăn có thể tận hiến cho đàn chiên của mình… Mỗi hành động của chúng ta phải giúp cho các tín hữu được kết hợp với Chúa, và làm cho sự hiệp thông giáo hội vì phần rỗi của thế giới được tăng triển.

 

Đời sống độc thân linh mục và sự trinh tiết của đời thánh hiến là dấu chỉ sáng ngời của tình bác ái mục vụ… Nếu lòng mến đối với Chúa Giêsu có giá trị đối với tất cả các Kitô hữu, thì lòng mến ấy lại càng có ý nghĩa đặc biệt đối với linh mục sống trong đời độc thân và đối với người đáp lại lời mời gọi sống đời thánh hiến. Cội nguồn và mẫu mực của lời xin vâng theo ý định của Chúa, được lặp lại ngày này qua ngày khác, chỉ có ở nơi Chúa Kitô mà thôi… Chúng ta hãy nhận ra nơi Đức Maria lối sống trinh tiết và khó nghèo mà Chúa đã chọn cho mình và Đức Trinh Nữ Mẹ Người đã nhận lấy. Đây là một cuộc sống hoàn toàn vâng phục ý định của Thiên Chúa…

 

Anh chị em tu sĩ thân mến, hãy tin tưởng nhìn vào tương lai, cậy trông nơi lòng trung tín của Thiên Chúa và quyền năng của ân sủng của Ngài vốn có thể làm những kỳ công mới”.

 

Sau đó, Đức Thánh Cha dâng lời tạ ơn vì con số đông đảo các linh mục và tu sĩ của giáo phận Milano vốn là những người “đã phục vụ Tin Mừng tới mức hy sinh đôi khi chính mạng sống mình”; đó là các thánh linh mục: Luigi Talamoni, Luigi Biraghi, Luigi Monza, Carlo Gnocchi và Serafino Morazzone; các chân phước tu sĩ nam nữ: Giovanii Mazzucconi, Luigi Monti và Clemente Vismara, Maria Anna Sala và Enrichetta Alfieri. “Nhờ lời cầu bầu của các ngài, chúng ta hãy cầu xin Đấng ban phát mọi ơn lành làm cho thừa tác vụ linh mục được phong phú luôn mãi, củng cố chứng tá của những người sống đời thánh hiến, để thế giới thấy được nét đẹp của sự dâng hiến cho Đức Kitô và cho Giáo hội, và cũng để khơi dậy cuộc sống theo ý định Thiên Chúa của các gia đình Kitô hữu”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cầu chúc cho “các gia đình trở nên môi trường của ân sủng và của sự thánh thiện, và là mảnh đất màu mỡ vun trồng các ơn gọi”.


(VIS, 2.6.2012)

An Phong

Nguồn: hdgmvietnam.org