“Đừng bao giờ nói (con) không bao giờ…”

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 898 | Cật nhập lần cuối: 7/22/2017 7:18:35 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

“Đừng bao giờ nói (con) không bao giờ…”“Đừng bao giờ nói (con) không bao giờ…” – là lời Đức Giáo hoàng Phanxicô khuyên cậu bé 9 tuổi Andrea, người đã mời ngài tham gia chuyến hành hương với em.

Lời nhắn nhủ của Đức Giáo hoàng đã được đăng vào ngày 19.7.2017 trên trang báo điện tử Ý Ilsussidiario.net. Andrea đã viết thư cho Đức Giáo hoàng và nói với ngài về món quà trong dịp rước lễ lần đầu của em: một chuyến hành hương. “Andrea thân mến, thật đáng yêu khi nhận bức thư của con và được nghe về cuộc phiêu lưu đầy thú vị mà các con đã trải qua với hiệp hội UNITALSI (Hiệp hội quốc gia Ý giúp người bệnh đến các nơi thiêng liêng) trong cuộc hành hương cho thiếu nhi đến Loreto.”

Đức Giáo hoàng giãi bày với các em nhỏ, những người đã mời ngài đến tham gia chuyến hành hương với chúng: “Đối với cha, ở với thiếu nhi là niềm vui lớn nhất của cha… đừng bao giờ nói (con) không bao giờ!”

Ngài cám ơn Andrea vì em đã gởi các bức hình cho ngài. “Cha thấy rằng các con rất đông và rất đẹp!… Cha ban lời chúc phúc chân thành cho các con, cũng như cho cha mẹ các con, những người thiện nguyện, các linh mục và những người phụ trách của UNITALSI.

(Zenit.org ngày 21/07/2017)

Minh Trị (chuyển dịch)
Nguồn: dongten.net