Biển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1014 | Cật nhập lần cuối: 8/9/2017 10:20:56 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Các em thân mến!

Trong lúc các tông đồ đang phải đương đầu với sóng gió như thế, thì chính Chúa Giêsu đã xuất hiện. Tuy nhiên ngay đến các tông đồ là những người đã bao năm sống với Chúa, chứng kiến bao phép lạ Chúa làm, vậy mà vào lúc gặp sóng gió này, họ cũng không nhận ra sự hiện diện của Chúa Giêsu. Khi thấy Ngài đi trên mặt nước mà đến với các ông, các ông hoảng sợ và nghĩ đó là ma. Trong lúc thấy học trò của mình hoảng loạn như thế, Chúa Giêsu đã trấn an các ông: "Thầy đây, đừng sợ!". Khi sự sợ hãi đi đến tuyệt vọng, thì dường như lời trấn an của Chúa Giêsu lúc đó đã không được các tông đồ đón nhận cách tin tưởng.

Chính vì chưa hoàn toàn tin vào sự hiện diện của Chúa Giêsu, nên Simon Phêrô mới lên tiếng: Thưa Ngài, nếu quả là Ngài, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Ngài. Một lời cầu xin trong hồ nghi! Với lời xin này, Phêrô như muốn đặt cho Chúa một điều kiện, mà là một điều kiện vượt khỏi lẽ thông thường, hay nói đúng hơn, Phêrô đang muốn thử thách sự hiện diện của Chúa, khi ông đòi đi trên mặt nước để đến cùng Chúa Giêsu.

Lạy Chúa Giêsu,
Con chẳng dám xin đi trên mặt nước như Phêrô, nhưng nhiều khi con cảm thấy sống đức tin
giữa lòng cuộc đời chẳng khác nào đi trên mặt nước.
Có bao thứ sóng gió đẩy đưa và lôi cuốn.
Có bao cám dỗ muốn hút con vô vực sâu.
Cả sự nặng nề của thân xác con cũng kéo ghì con xuống.
Đi trên mặt nước cuộc đời chẳng mấy dễ dàng. Nhiều khi con thấy mình bàng hoàng sợ hãi.
Xin cứu con khi con hầu chìm.
Xin nắm lấy tay con khi con quỵ ngã.
Xin nâng đỡ niềm tin yếu ớt của con, để con trở nên nhẹ tênh mà bước những bước dài hướng về Chúa. Amen (Mana).

Biển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnhBiển đời: SN Tin Mừng CN XIX TN A bằng hình ảnh

Hình ảnh: Jothanh