Mục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 504 | Cật nhập lần cuối: 5/5/2017 9:01:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Các em thân mến!

Phản ứng đầu tiên của dân chúng khi nghe qua hai hình ảnh này là không hiểu được ý Chúa Giêsu muốn nói gì, mặc dầu Người đã dùng những hình ảnh rất quen thuộc đối với họ. Phải chăng chúng ta ngày hôm nay đôi khi cũng phản ứng như thế, đó là chúng ta không hiểu không hoặc muốn hiểu những gì Chúa muốn nói với mình qua những dấu chỉ đơn sơ của cuộc sống thường ngày. Phải chăng chúng ta sợ hiểu được ý định của Thiên Chúa để rồi phải canh tân đời sống cho hợp với ý định cao cả ấy? Thế nhưng Chúa Giêsu vẫn kiên nhẫn giải thích cho họ: Ta là cửa chuồng chiên. Ai qua Ta mà vào thì sẽ được giải thoát. Ta là Mục tử tốt lành, hiến mạng sống vì chiên. Ta biết các chiên Ta và các chiên Ta biết Ta.

Lạy Chúa, xin cho chúng con trở nên nhỏ bé đơn sơ, để chúng con được nằm trong bàn tay yêu thương của Chúa. Giữa một thế giới ồn ào vì tranh giành quyền lực, của cải, xin cho chúng con lắng nghe được tiếng Chúa. Giữa một thế giới chỉ biết tôn thờ vật chất, xin cho chúng con hiểu biết Chúa thật sâu xa để yêu mến Người thiết tha. Giữa một thế giới chỉ biết chạy theo danh lợi thú, xin cho chúng con luôn theo Chúa là chủ chiên nhân lành của đời chúng con mà thôi. Amen.

Mục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnhMục tử tốt lành: Tin Mừng CN IV Phục sinh A bằng hình ảnh

Hình ảnh: Jothanh