Tiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1267 | Cật nhập lần cuối: 10/12/2017 11:44:41 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Các em thân mến!

Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu ví: “Nước Trời cũng giống như chuyệm một vua kia mở tiệc cưới cho con mình” (Mt 22, 20). Ông cho mời các quan khách, nhưng họ đều kếm lý do để từ chối; thậm chí, còn sỉ nhục các đầy tớ của vua và giết đi. Cuối cùng vua sai đầy tớ đi mời tất cả mọi người bắt kể tốt xấu vào dự tiệc của ông. Rủi thay, có một thực khách không mặc y phục lễ cưới. Ông liền ra lệnh cho gia nhân: “Trói chân tay nó lại quăng nó ra chỗ tối tăm bên ngoài, ở đó ngươì ta sẽ phải khóc lóc nghiến rằng. Vì kẻ được gọi thì nhiều mà người được chọn thì ít” (Mt 22, 14).

Mỗi một kitô hữu đều có một bộ y phục lễ cưới, đó là tấm áo trắng ngày chịu phép Rửa tội. Tấm áo trắng ấy là tâm hồn thanh khiết của những người con Chúa đã được tẩy trắng trong máu Con Chiên. Tấm áo trắng ấy được dệt bằng sợi tơ Lời Chúa mà người tín hữu phải nâng niu, gìn giữ suốt cuộc đời. Tấm áo trắng ấy luôn được mặc vào khi người tín hữu đi dự tiệc Thánh Thể. Và nhất là, tấm áo trắng ấy phải tinh tuyền cho đến ngày họ bước vào dự tiệc cưới trong Nước Trời.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết con, xin cho con biết Chúa. Xin cho con chỉ khao khát một mình Chúa, quên đi chính bản thân, yêu mến Chúa và làm mọi sự vì Chúa. Xin cho con biết tự hạ, biết tán dương Chúa và chỉ nghĩ đến Chúa. Ước gì con biết hãm mình và sống trong Chúa. Ước gì con biết nhận từ Chúa tất cả những gì xảy đến cho con và biết chọn theo chân Chúa luôn.
Xin đừng để điều gì quyến rũ con, ngoài Chúa.
Xin Chúa hãy nhìn con, để con yêu mến Chúa.
Xin Chúa hãy gọi con, để con được thấy Chúa.
Và để con hưởng nhan Chúa đời đời. Amen (Thánh Augustinô)

Tiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnhTiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnhTiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnhTiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnhTiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnhTiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnhTiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnhTiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnhTiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnhTiệc cưới Nước Trời: SN Tin Mừng CN XXVIII TN A bằng hình ảnh

Hình ảnh: Jothanh