Diễn văn khai mạc Đại lễ Maulid ngày sinh Nabi Mahummad (SAW)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2066 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Sáng ngày 24.1.2013, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Tp. HCM đã tổ chức mừng Đại lễ Maulid ngày sinh Nabi Mahummad, tại số 45 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Dưới đây là diễn văn khai mạc của Iman Math Dress - Samuel, trưởng Ban tổ chức.


Diễn văn khai mạc

Đại lễ Maulid ngày sinh Nabi Mahummad (SAW)

Năm 1434.HL / 2013.DL.

 

Assalamualaikum Wrt Wbt,

 

Kính thưa quý vị quan khách,

Kính thưa quý tín hữu,

 

Nabi Muhammad (SAW) không phải là người sáng lập ra tôn giáo Islam mà Islam là tôn giáo của Thượng Đế Allah, Muhammad chỉ là người có những đức tin và phẩm chất, đạo đức cần thiết đã được Allah tuyển chọn để nhận thông điệp hầu truyền đạt cho nhân loại. Thiên Kinh Qur’an được mặc khải để cảnh giác và dẫn dắt nhân loại tôn thờ một Đấng Allah duy nhất – Đấng tạo hóa, toàn thiện, toàn năng. Tuy nhiên có một điều cơ bản cần được nhấn mạnh để nhân loại xác định rõ: muhammad là vị rasul cuối cùng đã được Allah phái đến cho nhân loại. Allah đã phán trong Thiên Kinh Qur’an tại surrah 33 câu 40 xác định là “Dấu ấn của các Nabi”: Allah chọn lựa và quyết định Nabi Muhammad là vị Thiên sứ cuối cùng đi vào cao điểm của sự nghiệp chính đạo của Allah; do đó Muhammad (SAW) có thể được xem là vị Rasul có nhiều công lao trong việc khai sáng tôn giáo Islam. Thiên Kinh Qur’an cũng đã thể hiện sự hoàn tất Thiên khải, đủ để xác lập mối tương giao giữa con người với Allah đồng thời mang chân lý Islam đến cho nhân loại như ánh hào quang tỏa chiếu cho muôn loài.


Mọi người Muslim đều có nghĩa vụ phải tìm hiểu, học hỏi và noi theo gương sáng của Thiên sứ để ngày càng thấm nhuần tính cao đẹp thâm thúy của đức tin mình. Qua sự nghiệp truyền thông điệp của Nabi Muhammad (SAW), người Muslim càng thấu hiểu hơn về đạo Islam, càng củng cố lòng thành hướng về Allah và theo đúng sự dẫn dắt của Rasulullah. Biểu lộ lòng tôn kính của mình, người Muslim khi nhắc đến hoặc nghe nhắc đến tên Nabi Muhammad thì luôn luôn nối tiếp bằng câu (SAW) có nghĩa là “cầu xin Allah ban an lành cho Muhammad”.


Đại lễ Maulid Nabi Muhammad (SAW) diễn ra năm nay mang nhiều ý nghĩa trọn vẹn, cả nước hân hoan chuẩn bị mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và Xuân Quý Tỵ 2013. Riêng Cộng Đồng Hồi giáo Thành phố năm 2013 sẽ tổ chức Đại hội Ban Đại Diện CĐHG TP lần thứ V nhiệm kỳ (2012-2017). Với những ý nghĩa như trên, Ban Đại Diện CĐHG TP/HCM kêu gọi tín hữu Hồi giáo TP hãy đoàn kết, nêu cao vai trò trách nhiệm công dân đối với đất nước, đối với đạo giáo trong sự nghiệp “Tốt đạo, đẹp đời” phấn đấu cho mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.


Thay mặt Ban Tổ chức chân thành cảm ơn quý quan khách, quý tín hữu đã về tham dự Đại lễ đông đủ. Đây là niềm khích lệ lớn lao cho các hoạt động của CĐHG TP.


Nguyện cầu Thượng Đế Allah ban nhiều phúc lành đến với quý quan khách và tín hữu.

 

Trân trọng kính chào.

 

Wassalam.Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Tp. HCM