Tiếp xúc nghiên cứu về các cộng đồng Chăm Muslim

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1459 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Theo một dự án nghiên cứu dân tộc học do Toyota Foundation bảo trợ, Tiến sĩ Yoshimoto Yasuko, chuyên ngành Việt  nam học, nhân học, công tác viên Bảo Tàng Dân Tộc Học Quốc Gia, từ Osaka. Nhật Bản, đã đến Little Saigon, Nam California, Hoa kỳ ngày 19 tháng 3 năm 2012. Qua sự giới thiệu của niên trưởng Do Hamide ở Garden Grove, Tiến sĩ Yoshimoto Yasuko đã được hướng dẩn lần lượt đến tiếp xúc và trao đổi thông tin sinh hoạt với các Jam’ah Chăm Muslim các Thành phố Santa Ana bao gồm người Chăm gốc Campuchea, Fullerton, người Chăm Việt Nam và Pomona, người Chăm Việt Nam và Campuchea.

Vào ngày thứ tư 21 tháng 3 năm 2012, Ban lãnh đạo Trung Tâm Islam Ðông Dương bao gồm  Ahmath, Chủ Tịch Hội người Ðông Dương Tị nạn, Haji Solaymal (pilot), Haji Ghazaly, và những vị khác đã tề tựu tại Thánh đường Santa Ana tiếp chuyện thân mật với Tiến sĩ Yoshimoto Yasuko về sinh hoạt cộng đồng.

 

pomona

Buổi tiếp chuyện tại Masjid Pomona


Chiều ngày thứ năm 22 tháng 3 năm 2012, Haji Assary Musa, Chủ Tịch Hội người Muslim Việt Nam cùng với Imam Umar Mahmout, Haji Talha Ho Sên cùng nhiều vị khác đã đón tiếp Tiến sĩ Yoshimoto Yasuko tại Surao Fullerton, nhân đó, trình bày về quá trình thành lập và xây dựng cộng đồng cùng dự án gây quỹ phát triển nâng cấp cơ sở thành Masjid trong những ngày sắp tới.

Ngày thứ sáu 23 tháng 3 năm 2012, với sự hiện diện của Kỹ sư Cao học Giusô Adot, Hội Muslim Mỹ Việt bao gồm Chủ Tịch Haji Krya Jacques cùng với Haji Giu sô tức Hoàng Du và các vị khác đã đón tiếp và bàn thảo sinh hoạt với Tiến sĩ Yoshimoto Yasuko.

 

s1

Buổi tiếp chuyện tại Masjid Santa Ana


Sau buổi gặp hội bàn tổng kết tại tư gia của niên trưởng Do Hamide chiều chủ nhựt 26 tháng 3 năm, Tiến sĩ Yoshimoto Yasuko đã lên đường trở về Nhựt bổn trưa ngày thứ hai 28 tháng 3 năm 2012, kết thúc chuyến giao lưu hữu ích nghiên cứu tìm hiểu về Islam tại các cộng đồng Chăm Islam vùng Nam California, Hoa kỳ.Nguồn: chamchaudoc.com