Giám mục Xuân Lộc mừng Giáng sinh sớm với gần 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

http://nhipcautamgiao.net/ đăng lúc 12/21/2020 7:46:09 PM

Sáng thứ Bảy 19.12.2020, tại giáo xứ Lai Ổn, giáo hạt Hòa Thanh, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc, đã mừng lễ Chúa Giáng Sinh sớm với gần 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại nhiều mái ấm, cũng như tại các giáo xứ trong giáo phận.

Chương trình mừng lễ được cha Giuse Nguyễn Văn Uy, Đặc trách Ban Bác ái xã hội – Caristas, cùng với cha Phó Đặc trách Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường và các cộng tác viên trong Ban Caritas tổ chức, với sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm.

Các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc nhiều thành phần khác nhau như khiếm thính, khiếm thị, mắc hội chứng Down, chậm phát triển trí tuệ, trẻ mồ côi. Có những “trẻ” không còn nhỏ về tuổi tác nhưng do bệnh tật về trí não nên tâm tính và hành xử như các trẻ em.

Chương trình mừng Giáng sinh bắt đầu với các gian hàng trò chơi để tạo bầu khí vui tươi cho các em. Các em được quý thầy và quý sơ, những người chăm sóc các em hướng dẫn và giúp đỡ, nên đã tham gia các trò chơi tích cực và vui tươi.

Sau đó các em đã đón chào Đức cha Giuse đến chia sẻ niềm vui Chúa Giáng sinh với các em.

Đức cha bày tỏ niềm vui: “Cha vui vì được gặp các con, được mừng lễ Giáng Sinh năm 2020 với các con.” Qua những câu hỏi đơn sơ như “Các con có biết Thiên Chúa/ Đức cha/ quý cha, quý thầy/quý dì/ mọi người yêu thương các con không?”, Đức cha gieo niềm vui và hạnh phúc trong tâm trí các em, dù trong những hoàn cảnh đặc biệt.

Trong Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh sớm với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Đức Giám mục giáo phận Xuân Lộc dạy cho các em biết tạ ơn Chúa vì được biết bao người yêu thương chăm sóc.

Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh rằng chính tình yêu tuyệt vời Thiên Chúa dành cho con người, thể hiện qua việc Con Thiên Chúa sinh xuống thế làm người, đã làm cho nhiều trái tim con người rung lên nhịp đập yêu thương và được cụ thể qua những người đang chăm sóc, dạy dỗ và nuôi nấng các em. Từ đó, Đức cha dạy các em mang niềm vui được yêu thương trao tặng lại cho người khác, bằng sự hy sinh, chia sẻ với bạn bè, dù chỉ là một món quà nhỏ, ví dụ như chiếc bánh mà các em có, để niềm vui Giáng sinh được lan tỏa.(Web GPXL 21.12.2020)

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va

Đọc đầy đủ chi tiết bài viết tại http://nhipcautamgiao.net/thoi-su/viet--nam/giam-muc-xuan-loc-mung-giang-sinh-som-voi-gan-1-000-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet/