Phái đoàn Chính phủ Việt Nam thăm Trung tâm Baha'i Thế giới

http://nhipcautamgiao.net/ đăng lúc 2/8/2016 1:02:30 AM

Theo tin từ Trung tâm Bahai Thế giới, ngày 25.9.2013, một phái đoàn cấp cao của Việt Nam đã viếng thăm Trung tâm Bahai Thế giới. Phái đoàn do ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ dẫn đầu. Cùng đi trong đoàn còn có:

- Ông Bùi Mậu Quân, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục An Ninh 2, Bộ Công An

- Ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

- Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ Phó Vụ Hợp tác Quốc tế, Ban Tôn giáo Chính phủ

- Ông Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư thứ Nhất, Đại Sứ Quán Việt Nam tại Israel

Các vị khách được đón tiếp tại trụ sở Trung tâm Truyền giáo Quốc tế và đi theo con đường vòng cung phía trên tới Văn phòng Thông tin Đại chúng của Trung tâm Thông tin Khách viếng thăm để xem cuốn phim dành cho khách bằng tiếng Anh, sau đó dùng thức ăn uống nhẹ và chuyện trò tại phòng khách. Rồi đoàn đi đến Thánh Lăng Đức Bab và vào bên trong Thánh Lăng để bày tỏ sự tôn kính của khách.

Chủ trì buổi tiếp tại Trung tâm Bahai Thế giới là Tiến sĩ Albert Lincoln và cô Sarah Vader. Cùng có mặt tại Trung tâm Khách Viếng thăm là bà Joan Lincoln, người đã đại diện cho Tòa Công lý Quốc tế đến tham dự Đại hội Toàn quốc của Cộng đồng Tôn giáo Bahai Việt Nam vào năm 2008.

Trong khi ngồi tại phòng khách, ông Phạm Dũng đã ghi vào sổ lưu niệm một vài cảm nghĩ trong đó ông nói rằng Ban Tôn giáo Chính phủ mà ông đứng đầu mong muốn cổ vũ tất cả các tôn giáo tham gia xây dựng lại đất nước. Ông nói rằng chính ông đã đến thăm Trung tâm Bahai Việt Nam và biết rằng những người Bahai là những người hiền lành và là những công dân trung thành và tuân thủ luật pháp. Sau khi đề cập rằng chính phủ luôn giúp đỡ các hoạt động của các cộng đồng tôn giáo, ông đã bày tỏ sự tiết cho cơ sở khiêm tốn hiện nay và hy vọng rằng Trung tâm Bahai Thế giới sẽ giúp đỡ về tài chính cho Cộng đồng Bahai Việt Nam. Đáp lại, đại diện Bahai bày tỏ lòng ngưỡng mộ về năng lực và óc sáng kiến của dân tộc Việt Nam và gợi ý rằng sự giàu nghèo không thể chỉ đo lường bằng thuật ngữ kinh tế.

Ông Phạm Dũng đã tặng cho Ông Lincoln một kỷ niệm chương mang biểu tượng Ban Tôn giáo Chính phủ. Đáp lại, Tiến sĩ Lincoln tặng ông một quyển sách với nhiều hình ảnh quý về Thánh Lăng Bahai và các khu vườn của Thánh Địa, cùng với cái chận giấy bằng pha lê được khắc bằng axit hình của Thánh Lăng Đức Bab nổi ở bên trong lõi pha lê. Tiến sĩ Lincoln cũng tặng các thành viên khác trong phái đoàn bộ tặng phẩm.

Bầu không khí thân thiện dễ chịu tràn ngập buổi viếng thăm. Tất cả các quan chức đều bày tỏ sự nồng ấm vì lòng hiếu khách và cơ hội đến thăm Thánh địa Bahai đã giúp họ hiểu về Tôn giáo Bahai nhiều hơn.

Nguồn: Hội đồng Tinh Thần Bahai Việt Nam

Đọc đầy đủ chi tiết bài viết tại http://nhipcautamgiao.net/bahai/sinh-hoat-bahai/phai-doan-chinh-phu-viet-nam-tham-trung-tam-bahai-the-gioi/