Liên hiệp Anh giáo hoãn lại hội nghị Lambeth vào năm tới

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1381 | Cật nhập lần cuối: 3/27/2020 9:53:29 AM | RSS

Liên hiệp Anh giáo hoãn lại hội nghị Lambeth vào năm tớiVì đại dịch Covid-19, Liên hiệp Anh giáo hoãn đến năm tới Hội nghị tất cả các Giám mục Anh giáo toàn thế giới, dự kiến vào mùa hè năm nay.

Hội nghị này được gọi là Hội nghị Lambeth, thường nhóm họp 10 năm một lần và là cơ quan cao nhất của Liên hiệp Anh giáo. Hội nghị trước đây diễn ra vào năm 2008. Các vị lãnh đạo Liên hiệp Anh giáo đi tới quyết định hoãn lại Hội nghị Lambeth sắp tới theo lời đề nghị của các giới chức y tế. Địa điểm kỳ họp năm tới vẫn là Đại học Kent và nhà thờ chính tòa Canterbury ở Anh quốc và có cùng chủ đề là: “Giáo hội của Thiên Chúa cho thế giới của Thiên Chúa”.

Trên thế giới hiện nay có từ 77 đến 85 triệu tín hữu Anh giáo thuộc 39 giáo tỉnh độc lập. Từ lâu Liên hiệp Anh giáo bị xung khắc và chia rẽ nội bộ về những vấn đề như truyền chức mục sư và giám mục cho phụ nữ và người đồng tính luyến ái, hôn nhân đồng phái.

Hội nghị Lambeth hồi năm 2008 bị một phần tư các giáo tỉnh Anh giáo quốc gia tẩy chay, để phản đối chống lại việc truyền chức giám mục cho các mục sư Anh giáo ở Mỹ. (KNA 25.03.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org