Quan điểm của Chính thống giáo về chuyến tông du của Đức Thánh Cha tại Liban

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2281 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

WHĐ (13.09.2012) – Chuyến tông du sắp tới (từ 14 đến 16/9/2012) của Đức Thánh Cha Bênêđictô đến Liban là một “phúc lành thực sự cho đất nước này Quan điểm của Chính thống giáo về chuyến tông du của Đức Thánh Cha tại Libanvà cho toàn bộ vùng Trung Đông”, đó là nhận định của cha Boulos Wehbe, một linh mục Chính thống thuộc giáo xứ Thánh Micae ở Beirut và đang giảng dạy tại Đại học Công giáo Notre Dame. Cha Boulos Wehbe nói rằng cộng đồng Chính thống giáo ở Liban rất mong đợi Đức Thánh Cha sẽ mang đến một sứ điệp “hy vọng, quyết định và hòa giải”.


Cha Boulos cũng là điều phối viên của Ủy ban hợp tác giáo dục Kitô giáo của Liban, ngài nói rằng “Liban là quốc gia đại kết nhất trên thế giới”, vì Liban là quốc gia đầu tiên trên thế giới có một chương trình hợp tác giữa các hệ phái Kitô giáo về giáo dục.


Cha Boulos nói rằng không có điều tra dân số chính thức nhưng có thể cho rằng tại Liban có  khoảng 400.000 tín hữu Chính thống, chia thành sáu giáo phận đặt dưới quyền của vị Thượng phụ Antiokia ở Damascus.


Một trong những vấn đề cấp bách nhất là chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan đang gia tăng... nhưng cũng phải nói đến thách thức của chủ nghĩa thế tục và thiếu dấn thân trong đức tin ....


Quan điểm của Chính thống giáo về chuyến tông du của Đức Thánh Cha tại Liban

Photo: kalimathayat.wordpress.com


Cha Boulos ở tại khu vực Hồi giáo của Beirut. Ngài nói người dân ở đây cùng nhau làm việc trong một mô hình hài hòa của cuộc sống hằng ngày. Nhưng ngài nói thêm, sự hợp tác này cũng cần phải được tăng cường và trợ giúp của chính phủ.Theo Vatican Radio (12.9.2012)

Minh Đức

Nguồn: hdgmvietnam.org