Tổng giáo phận Aleppo cung cấp bữa ăn cho người nghèo Hồi giáo trong tháng Ramadan

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1761 | Cật nhập lần cuối: 6/13/2016 12:14:42 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Tháng Ramadan là tháng dành riêng để cầu nguyện và ăn chay của người Hồi giáo; năm nay tháng Ramadan bắt đầu từ ngày 06/6 dương lịch. Trong tháng này, Tổng giáo phận Aleppo của Giáo hội Chính thống Syria đã cung cấp bữa điểm tâm sáng và bữa ăn tối hằng ngày cho các gia đình Hồi giáo nghèo nhất sống ở Sulaimaniyah – thành phố thuộc khu vực của người Kurd tự trị. Các bức hình phổ biến trên trang mạng ankawa.com cho thấy người Kitô hữu đang phân phát thức ăn cho các gia đình Hồi giáo. Trung tâm cung cấp bữa ăn nằm trong khuôn viên của Tổng giáo phận, gần Nhà thờ chính toà Thánh Ephrem.

Một bản tin phát đi từ văn phòng truyền thông của Tổng giáo phận Aleppo cho biết sáng kiến này là một nghĩa cử đơn sơ để bày tỏ tình liên đới giữa các công dân thuộc những tôn giáo khác nhau, với hy vọng sẽ giúp cho các cộng đồng dân tộc và tôn giáo khác nhau – vốn là điểm đặc trưng của xã hội Syria trước chiến tranh– dần dà trở về giai đoạn chung sống với nhau trước đây.

Tổng giáo phận Aleppo cung cấp bữa ăn cho người nghèo Hồi giáo trong tháng Ramadan

Trong nhiều trường hợp, cuộc xung đột – như đọc thấy trong các thông tin của Tổng giáo phận Aleppo – cũng đã thúc đẩy các Kitô hữu và người Hồi giáo thực hiện những cử chỉ đoàn kết liên tôn, chẳng hạn việc các trẻ mồ côi Hồi giáo đến tạm trú tại các cơ sở của Giáo hội, sau khi trại mồ côi của chúng bị bom phá hủy.

Quyền lãnh đạo chính thức Tổng giáo phận Aleppo của Giáo hội Chính thống Syria vẫn là của Đức Tổng Giám mục Gregorios Yohanna Ibrahim; ngài bị quân phiến loạn bắt cóc hồi tháng 4/2013 cùng với Đức Tổng Giám mục Boulos Yazigi của Giáo hội Chính thống Hy Lạp, tại khu vực giữa Aleppo và biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

(Theo Agenzia Fides)

Minh Đức
Nguồn: hdgmvietnam.org