Buổi cầu nguyện cho Kitô hữu hiệp nhất

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 638 | Cật nhập lần cuối: 1/26/2018 4:27:57 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Trong Tuần lễ Giáo Hội cầu nguyện cho “Các Kitô hữu Hiệp Nhất” từ 18/01/2018 đến 25/01/2018, Tổng Giáo phận TP.HCM dành riêng ngày thứ Tư 24/01/2018 tổ chức Buổi gặp gỡ Suy Tôn Lời Chúa theo chủ đề: “Lạy Chúa, tay hữu Ngài là biểu dương sức mạnh” (Xh 15, 6), với các Giáo Hội Kitô giáo tại hội trường PX Nguyễn Văn Thuận - Trung tâm Mục vụ, từ 15g đến 17g15.

Đây là Buổi gặp gỡ Đại kết lần thứ VI, kể từ năm 2013, do Ban Mục vụ Đối Thoại Liên Tôn cùng TTMV TGP tổ chức.

Đến tham dự có Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ, cha P.X Bảo Lộc, cha Đinh Ngọc Lâm, CSsR, quý mục sư thuộc nhiều Hội Thánh bạn, các nam nữ tu sĩ và sinh viên thuộc các Học viện Dòng tu và Học viện Mục vụ TGP.

Buổi cầu nguyện cho Kitô hữu hiệp nhất

Chương trình gồm 3 phần: Công bố Lời Chúa - Cầu nguyện - Chứng nhân.

1. Công bố Lời Chúa:

Lần đầu: Bài Xuất Hành 15,1-21 do nữ tu Ngô Thị Hồng, Dòng Phan sinh Thừa Sai đọc bản dịch Công giáo. Sau đó hát bài “Xuất Hành”.

Lần thứ hai do Mục sư Dương Quang Vinh, Hội Thánh Tin Lành Agape VN, công bố (Bản dịch Phổ thông của Tin Lành sách Xuất Ê-díp-tô Ký). Hát “Lớn bấy Duy Ngài”.

Lần thứ ba: bản New American Bible do cô Kim Anh đọc. Hát “Lắng Nghe Lời Chúa”.

2. Cầu nguyện:

Sau khi lắng nghe Lời Chúa, các thành viên đã suy niệm trong thinh lặng và đại diện 4 Hội Thánh cầu nguyện:

- Mục sư Phạm Đình Nhẫn: Quyền năng của Chúa không bao giờ thay đổi. Nguyện Thần Linh của Ngài giúp chúng con biết yêu thương nhau, cứu chúng con… Vì Cha đã hứa: các con xin gì thì Ta sẽ cho…

- Mục sư Võ Văn Hiên, HT Cơ Đốc Phục Lâm Đà Nẵng: Xin cảm tạ Cha, duy nhất một Cha mà thôi. Xin cho dân tộc con ra khỏi ách nô lệ của ma quỷ. Cho chúng con luôn biết yêu thương nhau. Và ở lại với chúng con…

- Lm Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTMV TGPSG: Xin cho chúng con tin vào Thiên Chúa của sự sống. Đừng tin vào bóng tối, sự chết, sự dữ. Xin Hiệp nhất trong Tình yêu. Xin bình an… và xin cho những người đấu tranh cho sự thật mà bị giam cầm bách hại. Xin cho họ vững tin vào Chúa, vững tin vào sự thật…

- Bà Grace, Brethren Church, dâng lời cầu nguyện ca tụng Chúa.

3. Chứng nhân:

- Mục sư Trần Thanh Truyện, HT Cơ Đốc Phục Lâm: Luôn tin tuyệt đối vào Đấng Sáng Tạo qua diễn giải Lời Chúa. Con người tiến bộ làm ra đủ mọi điều, nhưng con người không tạo ra được trí óc của con người, muôn hoa, muôn thú… chỉ có Đức Chúa Trời mới tạo dựng được…

- Mục sư Võ Văn Lạc, HT Phúc Âm Toàn vẹn VN: Khao khát ơn cầu nguyện để chữa bịnh vì thấy con người quá khổ đau. Thiên Chúa đã nhận lời. Đã nhiều lần chỉ là Lời cầu nguyện mà Thiên Chúa cho những người bịnh bác sĩ đã chê không còn thuốc chữa, được hoàn toàn khỏi bịnh. Đã 30 năm xức dầu, đuổi quỷ… Mục sư mong ước truyền giảng Phúc Âm cứu dân tộc của Chúa dù không khỏi gặp nhiều gian nan.

- Mục sư Nguyễn Văn Kiêm (HT Lutheran Việt Nam): Tuyệt đối tin vào bàn tay Uy Quyền của Chúa. Mong ước không phải một năm chúng ta gặp nhau một lần, mà hằng tháng, hoặc 2 tháng chúng ta nên gặp nhau, gặp nhau nhiều hơn để cùng cầu nguyện như bàn tay Chúa đã ban nhiều ơn cho tôi…

- Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn: Không có chứng từ nào khác hơn là niềm tin vào bàn tay Quyền Năng của Chúa trong chính cuộc đời của mình. Từ một cậu bé ngỗ nghịch, mà có cuộc sống nghiêm túc, giờ giấc. Từ một thanh niên nhiều mộng đẹp thế gian, tốt nghiệp Kỹ sư Điện toán, tiền, tài thế gian đều có trong tay… mà nay trở thành một Giám mục của Chúa. Bàn tay Chúa vô cùng huyền diệu.

Buổi cầu nguyện cho Kitô hữu hiệp nhất

Kết thúc:

Thay mặt ban tổ chức, Cha P.X Bảo Lộc cám ơn sự có mặt của mọi người trong hội trường. Ngài bày tỏ niềm vui mừng vì ngày càng cảm nhận được tình yêu của Chúa chan hòa trên chúng ta trong buổi gặp gỡ đại kết lần thứ 6 này.

Điểm gắn kết các Kitô hữu chúng ta là Kinh Tin Kính của các Tông đồ. Sự tương đồng nối kết này lớn hơn điểm khác biệt. Việc những người môn đệ Chúa Kitô xích lại gần nhau làm cho Nước Trời rộng mở ra.

Bốn chứng từ trong lần gặp gỡ lần thứ 6 này cho thấy sự can thiệp của Chúa:

1. Việc Chúa làm cho Hội Thánh CĐ Phục Lâm

2. Ơn chữa lành qua cầu nguyện của Ms thuộc HT Phúc âm Toàn vẹn VN.

3. Khát vọng gặp gỡ nhau thường xuyên của HT Lutheran VN

4. Thấy được bàn tay Chúa dẫn dắt cách kỳ dịêu cuộc đời Đức cha Louis.

Xin chân thành cám ơn mọi người đã đến quy tụ quanh Lời Chúa, nhất là những vị đến từ xa như: Mỹ Tho, Cần Thơ, Đà Nẵng…

Cộng đoàn cùng cầu nguyện bế mạc với bài ca “Xin Hiệp Nhất Chúng con”. Con cái Chúa thuộc nhiều Hội Thánh ghi hình lưu niệm và chia tay ra về lúc 17g15 cùng ngày.

Hoa Vàng (BBT hiệu đính)
Nguồn: tgpsaigon.net

-----------------------------

Hình ảnh Buổi gặp gỡ Đại kết lần VI tại TTMV (24.1.2018)