ĐGH khích lệ sự cộng tác giữa Công giáo và Chính Thống Hy Lạp

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 41 | Cật nhập lần cuối: 5/16/2024 7:43:53 PM | RSS

DGH khich le su cong tac giua Cong giao va Chinh Thong Hy LapSáng thứ Năm ngày 16.05.2024, Đức Giáo hoàng tiếp phái đoàn của Nhà Xuất Bản chính thức của Chính Thống Hy Lạp, cùng với các đại diện các cơ quan truyền giáo và từ thiện của Giáo hội này, gọi chung là Apostoliki Diakonia: Tông đồ phục vụ. Phái đoàn đến từ Athènes và do Đức cha Agathangelos hướng dẫn.

Lên tiếng trong dịp này, Đức Giáo hoàng nhắc lại và đề cao sự cộng tác từ hơn 20 năm nay giữa tổ chức Apostoliki Diakonia và Bộ Cổ võ Hiệp nhất các Kitô hữu. Do sự cộng tác này giữa Công giáo và Chính thống, nhiều dự án văn hóa và giáo dục đáng ca ngợi đã được thành hình và phát triển.

Đức Giáo hoàng nói ngài rất vui vì tổ chức đã quyết định dành ưu tiên cho việc đào tạo văn hoá, thần học và đại kết cho các thế hệ tương lai. Chính những người trẻ, được nâng đỡ bởi niềm hy vọng dựa trên đức tin, là những người có thể phá vỡ những ràng buộc của đối kháng, hiểu lầm và thành kiến mà trong nhiều thế kỷ đã ngăn cản người Công giáo và Chính thống nhìn nhận nhau là anh chị em, hiệp nhất trong sự đa dạng và có khả năng làm chứng cho tình yêu Chúa Kitô, đặc biệt là trong một thế giới bị chia rẽ và xung đột.

Đức Giáo hoàng nhấn mạnh về kế hoạch đón tiếp một nhóm sinh viên Công giáo của Chính thống trong dịp hè này, để học hỏi thêm về ngôn ngữ Hy Lạp và Giáo hội Chính Thống. Ngài chúc cho sự cộng tác này tiếp tục mang lại hiệu quả cho cả hai bên.

Trước khi kết thúc bằng những lời cầu xin Đức Mẹ chuyển cầu lên Chúa ban muôn phúc lành cho phái đoàn, Đức Giáo hoàng nói: “Bằng cách cùng đồng hành, cùng nhau làm việc và cầu nguyện, chúng ta chuẩn bị đón nhận từ Chúa hồng ân hiệp nhất, hoa trái của Thánh Thần, sẽ là sự hiệp thông và hoà hợp trong sự khác biệt”.

Vatican News
Nguồn: vaticannews.va/vi