ĐGH Phanxicô gửi sứ điệp mừng Giáo hội Chính Thống Copte Ai Cập

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 214 | Cật nhập lần cuối: 1/7/2019 8:14:24 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô gửi sứ điệp mừng Giáo hội Chính Thống Copte Ai CậpĐức Giáo hoàng Phanxicô gửi sứ điệp chúc mừng Giáo hội Chính Thống Copte Ai Cập nhân dịp thánh hiến Nhà Thờ Chính Tòa mới ở thủ đô Cairo và nhân Lễ Giáng Sinh.

Sứ điệp Video được chiếu ban chiều ngày 06.01.2019 trước sự hiện diện của tổng thống Ai Cập al-Sisi và các vị lãnh đạo đời và đạo. Nhà thờ chính tòa mới được xây cất tại vùng sẽ là thủ đô hành chánh mới của Ai Cập, tại một khu vực sa mạc cách thủ đô Cairo hiện nay 45 cây số về hướng đông. Gần đó có một đền thờ Hồi giáo lớn nhất Ai Cập cũng đang được hoàn thành.

Trong sứ điệp Đức Giáo hoàng nói:

Anh chị em thân mến, xin chúc mừng anh chị em nhân lễ Giáng Sinh và năm mới!

Tôi vui mừng chào thăm tất cả anh chị em nhân dịp thánh hiến Nhà thờ chính tòa mới, Nhà thờ Giáng Sinh, được xây cất tại thủ đô hành chánh mới.

Xin Vua hòa bình ban cho Ai Cập, Trung Đông và toàn thế giới hồng ân hòa bình và thịnh vượng.

Tôi đặc biệt chào thăm người anh em rất quí mến của tôi, Đức Thượng Phụ Tawadros II và Giáo hội Chính Thống Copte yêu quí, đã biết nêu chứng tá đức tin và đức ái cả trong những lúc khó khăn nhất.

Anh chị em rất thân mến, anh chị em đã có những vị tử đạo mang lại sức mạnh cho đức tin của anh chị em. Cám ơn anh chị em vì gương lành.

Tôi gửi lời trân trọng kính chào chính phủ Ai Cập và Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi.

Ước gì trong Nhà Thờ chính tòa mới việc phụng tự luôn được dâng lên Thiên Chúa trên trời cao và làm cho phúc lành và an bình xuống trên trái đất cho tất cả những người Thiên Chúa yêu thương.

Chúc mừng Giáng Sinh.

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va