ĐGH Phanxicô gửi thư chúc mừng tân Tổng giám mục Canterbury

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 723 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Hôm 21.3.2013, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gửi thư chúc mừng nhân dịp lễ đăng quang của Tiến sĩ Justin Welby, tân Tổng giám mục Canterbury tại Nhà http://hdgmvietnam.org/Images/News/TinTucGiaoHoiKhapNoi/GMVNGHCGTG_Full_5160162.jpgthờ chính tòa Canterbury, London, Anh Quốc. Tổng giám mục Welby là Tổng giám mục Canterbury thứ 105 và người đứng đầu Giáo hội Anh giáo trên toàn thế giới.


Thư của ĐGH viết: “Sứ vụ mục tử là lời mời gọi bước đi trong sự trung thành với Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Chắc chắn tôi sẽ cầu nguyện cho ngài trong trách vụ mới, và xin ngài cũng cầu nguyện cho tôi biết đáp lại lời mời gọi mới mà Chúa đã gửi đến cho tôi”.


“Tôi mong sẽ gặp ngài trong tương lai gần, và tiếp tục mối quan hệ huynh đệ nồng ấm mà các vị tiền nhiệm của chúng ta đã có được”.


Đồng thời trong dịp này, Tòa Thánh cũng công bố lá thư mà Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI đã viết vào ngày 4 tháng Hai vừa qua, gửi cho Tiến sĩ Justin Welby nhân dịp ngài được bầu làm Tổng giám mục Canterbury.


ĐGH Bênêđictô viết, Đức Tổng giám mục đã nhận sứ vụ “vào thời điểm mà đức tin Kitô giáo đang bị chất vấn ở nhiều nơi trong thế giới phương Tây bởi những người tuyên bố rằng tôn giáo là một vấn đề riêng tư, không liên quan gì đến đời sống xã hội. Các thừa tác viên Tin Mừng hôm nay phải đối phó với tình trạng có nhiều người trở nên điếc, không nghe được âm nhạc của đức tin, và nhiều người mệt mỏi, muốn tránh né những đòi hỏi của người môn đệ. Nhưng tình trạng đói khát Thiên Chúa, ngay cả khi không được thừa nhận, vẫn luôn hiện diện trong xã hội của chúng ta, và nhiệm vụ của người rao giảng, như một sứ giả của niềm hy vọng, là dùng tình yêu để nói lên sự thật, chiếu giãi ánh sáng Chúa Kitô vào bóng tối của cuộc sống của mọi người. Xin cho sứ vụ tông đồ của ngài mang lại một vụ mùa bội thu cũng như mở mắt và mở tai của nhiều người để họ nghe được sứ điệp Tin Mừng, sứ điệp đem đến sự sống”.


Kết thúc lá thư, Đức giáo hoàng Bênêđictô cầu nguyện “xin Chúa ban cho ngài sức mạnh và khôn ngoan” trong mọi thách đố mà vị tân Tổng giám mục sẽ gặp và “xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ngài trong mọi điều ngài sẽ làm nhân danh Chúa”.


(VIS, 21.03.2013)

 
Minh Đức
Nguồn: hdgmvietnam.org