ĐGH Phanxicô tiếp các ký giả Công giáo và Tin Lành Đức

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 263 | Cật nhập lần cuối: 4/5/2019 9:23:57 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô tiếp các ký giả Công giáo và Tin Lành ĐứcĐức Giáo hoàng Phanxicô kêu gọi các ký giả Đức bênh vực sự sống, các quyền con người, và chống lại những tin giả (Fake news).

Ngài đưa ra lời mời gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng thứ Năm 04.04.2019, dành cho phái đoàn 30 ký giả Công giáo và Tin Lành Đức, dưới sự hướng dẫn của Đức Hồng y (ĐHY) Reinhard Marx, Tổng Giám mục (TGM) Munich, Chủ tịch HĐGM, và Đức Giám mục Tin Lành Heinrich Bedford-Strom.

Khích lệ các ký giả

Đức Giáo hoàng nhận xét rằng: "Cuộc gặp gỡ của anh chị em nói lên cuộc đối thoại sinh động giữa các Giáo hội Kitô và đài truyền thanh truyền hình công cộng của Đức. Việc trao đổi sinh ra cảm thông, mở rộng những chân trời và nó tạo nên những không gian để trao đổi tin tức, ý kiến và phân tích tự do và cởi mở... Tôi khích lệ anh chị em, trong sự dấn thân phục vụ, hãy làm sao để có những sự kiện thay vì tin giả, có sự khách quan thay vì những tin đồi, tìm kiếm sự chính xác thay vì những tựa đề phỏng chừng".

Cộng tác bênh vực tự do và sự sống

Đức Giáo hoàng cũng cảnh giác rằng: "Từ ít lâu nay có một sự biến chuyển đáng lo ngại trên thế giới: việc phản đối quyền sống, sự lan tràn trợ tử làm cho chết êm dịu, phủ nhận sự bình đẳng xã hội, thiếu hội nhập, vi phạm nhân phẩm và tự do lương tâm. Trong bối cảnh đó, các phương tiện truyền thông công cộng có trách nhiệm quyết liệt đưa ra lập trường bênh vực thiện ích quí giá là tự do của con người. Các Giáo hội hỗ trợ anh chị em trong công tác phục vụ này, vì Giáo hội được ủy thác một sứ mạng của Chúa Kitô Đấng đã đến giữa nhân loại để họ được sống và sống dồi dào" (Ga 10, 10). (Rei 04.04.2019)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va